เผยหนุ่มองคชาติจิ๋ว กับโรคขาดฮอร์โมน น้อยคนที่จะรู้จัก

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / เผยหนุ่มองคชาติจิ๋ว กับโรคขาดฮอร์โมน น้อยคนที่จะรู้จัก

เผยหนุ่มองคชาติจิ๋ว กับโรคขาดฮอร์โมน น้อยคนที่จะรู้จัก

Mthainews: รายการตีสิบเทปออกอากาศวันที่ 13 พ.ย.นำเสนอเรื่องราวสุดแปลกของชายที่ระบุว่ามีอวัยวะเพศที่เล็กผิดปกติ ขนาดเท่าของเด็ก

โดยคุณ ต๋อง แขกรับเชิญ กล่าวว่าที่ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ เพื่อเป็นกรณีศึกษา ซึ่งอวัยวะเพศมีขนาดเล็กมากเท่าเด็กแรกเกิด หรือเมื่อเทียบกับถ่านไฟฉาย AA จะมีขนาดเล็กกว่า เนื่องมาจากร่างกายมีฮอร์โมนเพศชายต่ำ เสียงไม่แตกหนุ่ม ขนไม่มี  นมไม่แตกพาน แต่ยืนยันว่าเป็นชายแท้

คุณต๋องเล่าว่า หมอบอกว่าเป็นอาการของโรคฮอร์โมนต่ำ ต้องพบแพทย์ตั้งแต่ช่วงแรกที่สังเกตเจอ แต่ตนเพิ่งมาพบแพทย์ในช่วงหลัง จึงยากที่จะรักษา กลายเป็นปมด้อยที่ถูกเพื่อนล้อมาตลอด

ศนพ.สมบุญ เหลืองวัฒนากิจ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญระบบทางเดินปัสสาวะ คลินิคสุขภาพเพศชาย โรงพยาบาลกรุงเทพ กล่าวว่า

กรณีนี้เป็นลักษณะฮอร์โมนเพศชายต่ำ โครโมโซมมีความผิดปกติ สร้างฮอร์โมนเพศไม่ได้ คนไข้กลุ่มนี้แทบจะไม่ได้กลิ่น เช่น อาหารบูดก็จะไม่ได้กลิ่น น้ำหอมก็ไม่ได้กลิ่น เนื่องจากฮอร์โมนจากสมองลงมากระตุ้นอัณฑะไม่ได้ ฉะนั้นตัวเด็กพ่อแม่ผู้ปกครองต้องเริ่มสังเกตร่างกายในวัย 14-15 ปี ว่ามีความผิดปกติหรือไม่ ซึ่งสามารถแก้ไขได้ด้วยการเพิ่มฮอร์โมน  ส่วนการรักษา ด้วยการผ่าตัด 2 แบบ คือ ทำให้ยาวขึ้นและอวบขึ้น หรือทำได้ทั้งสองแบบ

MThai News……………………………………………………………………………………………………………………………

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง


กินฮอร์โมนเพศชาย ช่วยให้เป็นชายแท้ได้จริงหรือ?

   หยิบมาฝาก จากนิตยสาร Who ครับ เดี๋ยวนี้ กลุ่มวัยรุ่นชายซึ่งเกิดความสับสนทางเพศบางรายที่ได้รับความกดดันจากครอบ ครัวและสังคมรอบข้าง …13.5 องคชาตยาวที่สุดในโลก

โจนาห์ ฟอลคอน เมื่อปี 1999 ผู้ชายคนนี้ดังทั่วโลก  โจนาห์ ฟอลคอน เมื่อปี 1999 ผู้ชายคนนี้ดังทั่วโลกเพราะช่อง HBO ทำสารคดีเรื่อง ‘Private Dicks : Men Exposed&rsqu …