เฉลิม ลั่นไม่ฟ้อง สมจิตต์ หลังถูกถามเป็น ขี้ข้าทักษิณ

Home / ข่าวทั่วไป / เฉลิม ลั่นไม่ฟ้อง สมจิตต์ หลังถูกถามเป็น ขี้ข้าทักษิณ

เหตุเห็นเป็นลูกเป็นหลาน แต่แนะสื่อควรตั้งคำถามสร้างสรรค์ ยันนายกฯ-รัฐมนตรี จะไม่ออกจากรุงเทพ หนีชุมนุมแน่นอน

จากกรณีที่มีวิวาทะเด็ด ระหว่าง ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง กับน.ส.สมจิตต์ นวเครือสุนทร นักข่าวช่อง7 เกี่ยวกับการถามตอบของผู้สื่อข่าวและนักการเมือง จนเกิดเป็นประเด็นร้อนตลอดช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา

ก่อนที่ ร.ต.อ.เฉลิม จะออกตัวจะไม่ให้สัมภาษณ์สื่อหากมีนักข่าวคนดังกล่าวรวมอยู่ด้วย ขณะเดียวกันนักข่าวคนดังกล่าวก็ได้ทำจดหมายเปิดผนึกถาม ร.ต.อ.เฉลิม ทันควัน ถึงเหตุการถูกแบนไม่ให้สัมภาษณ์ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันนี้ (20 พ.ย.) ร.ต.อ.เฉลิม ก็ได้ออกมากล่าวถึงเรื่องดังกล่าวว่า ตนไม่ได้มีอคติกับสื่อ แต่อยากให้นักข่าวตั้งคำถามที่สร้างสรรค์มากกว่านี้ เพื่อที่ประโยชน์จะได้เกิดกับประชาชนมากที่สุด

ทั้งนี้การจะแจ้งความดำเนินคดีกับน.ส.สมจิตต์ หรือไม่นั้น ตนคงไม่ทำ เพราะเห็นเป็นลูกเป็นหลาน อีกอย่างสื่อและรัฐบาลก็ต้องอาศัยกันและกันอยู่

นอกจากนี้ร.ต.อ.เฉลิม ได้กล่าวถึงมาตราการการรักษาความปลอดภัยการชุมนุมของกลุ่มพิทักษ์สยามในวันที่ 24พ.ย.นี้ว่า ยืนยันว่าการดูแลม็อบจะไม่ใช้พ.ร.บ.ความมั่นคงมาควบคุมแน่นอน

เพราะยังมองไม่เห็นว่าจะมีสิ่งใดมากระตุ้นให้ม็อบเกิดความรุนแรงได้ อีกทั้งมาตรการที่มีอยู่เพียงพอที่จะใช้รับมือแล้ว พร้อมกันนี้ รัฐบาล ก็เชื่อมั่นและไว้วางใจกองทัพ 101% ว่าจะไม่มีทหารเข้าร่วมชุมนุมแน่นอน

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่านายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีที่มีส่วนดูแลรับผิดชอบการชุมนุมเตรียมจะเดินทางออกนอกพื้นที่ กทม. นั้น ตนขอยืนยันว่าไม่เป้นความจริง ทุกคนยังทำงานอยู่ในพื้นที่กทม.เช่นเดิม

MThai News