ปชป. จวกรัฐบาลตื่นตูม ใช้พ.ร.บ.มั่นคง คุมม็อบ เสธ.อ้าย

Home / ข่าวทั่วไป / ปชป. จวกรัฐบาลตื่นตูม ใช้พ.ร.บ.มั่นคง คุมม็อบ เสธ.อ้าย

จี้เฉลิมเร่งจัดการ หากรู้มีกลุ่มจ้องป่วนตามใบปลิวที่กล่าวอ้าง

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง กรณีรัฐบาลประกาศใช้พระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.)ความมั่นคง ควบคุมการชุมนุมของกลุ่มองค์การพิทักษ์สยาม (อพส.) ว่า การกระทำของรัฐบาลไม่ได้ยึดพื้นฐานของข้อเท็จจริง

เพราะประชาชนยังเดินทางมาไม่ถึงกทม. แต่กลับมีการระดมกำลังตำรวจ 6-7 หมื่นคนมาชุมนุมทำให้รถติด ขณะเดียวกันก็เป็นการสร้างบรรยากาศเผชิญหน้าระหว่างประชาชนกับรัฐบาลด้วย

ส่วนการที่ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี อ้างว่าต้องประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง เนื่องจากมีการแจกใบปลิวที่ จ.นครราชสีมา ทำนองว่าหากมีเหตุรุนแรงให้เข้าไปในสวนจิตรลดานั้น

ตนคิดว่าหากเป็นเรื่องจริง ร.ต.อ.เฉลิม ต้องหาที่มาที่ไปและข้อเท็จจริงของใบปลิวดังกล่าวก่อนจะนำมาเป็นข้ออ้างประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง และกรณีนี้เป็นเพียงใบปลิวแต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือ ร.ต.อ.เฉลิมกำลังดึงสถาบันเบื้องสูงเข้ามาเกี่ยวข้องกับการซึ่งเป็นเรื่องไม่เหมาะสม

นอกจากนั้นมีใบปลิวที่อ้างว่าเป็นของกลุ่ม นปช. ที่มีใจความระบุว่า ให้เตรียมความพร้อม โดยเตรียมน้ำมันใส่ขวดกระทิงแดง เตรียมอาหารแห้งให้อยู่ได้ 14 วัน ให้แกนนำเดินทางขึ้นเหนือพร้อมอาวุธ เอารถไปล้อมค่ายทหาร ทำไมร.ต.อ.เฉลิมไม่นำใบปลิวนี้พิจารณาบ้าง และทำไมไม่ป้องกัน

MThai News