ภูมิใจไทย แจงเหตุไว้วางใจ ยิ่งลักษณ์ ให้ทำงานต่อ

Home / ข่าวทั่วไป / ภูมิใจไทย แจงเหตุไว้วางใจ ยิ่งลักษณ์ ให้ทำงานต่อ

ยันข้อมูลไม่ชี้ชัดทุจริต ลั่นไม่ได้ปูทางร่วมรัฐบาลแน่นอน

หลังจากที่การประชุมสภาวันนี้ (28 พ.ย.) ได้ลงมติไว้วางใจน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีอื่นๆ อีก 3ราย ด้วยคะแนนเป็นเอกฉันท์ หลังพรรคฝ่ายค้านได้ยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ ตั้งแต่วันที่ 25-27พ.ย.ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดได้มีการเปิดเผยถึงผลโหวตไม่ไว้วางใจ นายกฯ และรัฐมนตรีดังกล่าวทั้ง 3คน พบว่า เสียงสนับสนุนส่วนใหญ่ที่สนับสนุนนายกฯ และรัฐมนตรียังคงเป็นของส.ส.พรรคเพื่อไทย แต่ก็มีเสียงของพรรคฝ่ายค้านที่ได้กดโหวตร่วมสนับสนุนให้ทำงานต่อ

โดยเฉพาะพรรคภูมิใจไทย ที่ร่วมไว้วางใจให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ทำงานต่อถึง 30เสียง และในจำนวนนั้นมีชื่อของ นายชัย ชิดชอบ, นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล, นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรครวมอยู่ด้วย จากนั้นจะเป็นส.ส.ของพรรครักประเทศไทย 2คน และพรรคมาตุภูมิ อีก 2คน ที่ร่วมสนับสนุน

ด้าน นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุที่พรรคภูมิใจไทยร่วมสนับสนุนไว้วางใจให้นายกรัฐมนตรี ให้ได้ทำงานหน้าที่ต่อไปนั้น ก็เพราะว่า

ทางพรรคได้รับฟังการอภิปรายตลอดทั้ง 3วัน แต่ไม่พบว่ามีข้อมูลที่ชี้ชัดเจนว่านายกฯ และรัฐบาลทุจริต ประกอบกับพยานหลักฐานต่างๆ ยังไม่ชัดเจน ทำให้ไม่เชื่อว่ามีการทุจริต จึงควรให้โอกาสในการบริหารราชการแผ่นดินต่อไป

ขณะเดียวกันก็ยืนยันว่าการลงมติไว้วางใจนายกรัฐมนตรีครั้งนี้ ไม่ได้เป็นการปูทางสู่การร่วมรัฐบาลแต่อย่างใด

MThai News