หนุ่มปทุมเครียดตกงาน ยิงเมียดับ หลาน3ขวบสาหัส ก่อนยิงตัวตายตาม

Home / ข่าวทั่วไป / หนุ่มปทุมเครียดตกงาน ยิงเมียดับ หลาน3ขวบสาหัส ก่อนยิงตัวตายตาม

พ.ต.ท.จักรพงศ์ เพ็งมอ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต อ.เมือง จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นและยิงตัวตาย ภายในบ้านเลขที่ 117 ม.5 ต.บางกระดี อ.เมือง จ.ปทุมธานี ที่ห้องนอนพบศพนางอำไพ ชื่นเย็น อายุ 48 ปี ถูกยิงเข้าที่ขมับขวา และพบปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอกตกอยู่ใกล้ๆกับร่างของผู้ตาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย ทราบชื่อต่อมาคือนายบัณฑิต แท่งสาลีกิจ อายุ 46 ปี ถูกยิงเข้าที่ขมับขวา 1 นัด และ ดช.วิศรุต ชื่นเย็น อายุ 3 ปี ถูกยิงที่ขมับขวา แต่นายบัณฑิต แท่งสาลีกิจ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตระหว่างนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วน ดช.วิศรุต ชื่นเย็น อาการพ้นขีดอันตรายแล้วเนื่องจากกระสุนปืนถากขมับไป ลูกกระสุนปืนไม่ทะลุเข้าศีรษะ

ทั้งนี้สอบสวนนางอำพัน อายุ 75 ปี แม่ของนางอำไพ กล่าวว่า นางอำไฟและนายบัณฑิตเป็นสามีภรรยากัน พักอาศัยอยู่ที่บ้านนี้ โดยมีตนและด.ช.วิศรุต หลานชายที่ขอมาเลี้ยงเนื่องจากทั้งคู่ไม่มีลูก

ก่อนหน้านี้ประมาณ 2 เดือน นายบัณฑิต มีปัญหาเรื่องสายตาจึงต้องออกจากงาน เหลือเพียงนางอำไพ ทำงานอยู่เพียงคนเดียว นายบัณฑิตเริ่มมีอาการเครียดจากการตกงานและบ่นกับตนเองบ่อยครั้งว่าอยากตาย เพราะกลัวถูกครหาว่าเกาะเมียกิน ซึ่งตนเองก็ได้แต่ปลอบใจ และเมื่อประมาณ 2วันที่ผ่านมา นายบัณฑิต ก็บ่นอีกโดยครั้งนี้นายบัณฑิตกล่าวว่าถ้าจะฆ่าตัวตายก็จะเอาไปด้วยให้หมด ซึ่งตนเองก็ได้แต่พูดปลอบใจ

กระทั่งเมื่อคืนขณะที่ทั้งหมดเข้านอนกันแล้ว ระหว่างที่ตนเองนอนหลับอยู่ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดในห้องนอนของลูกสาวและลูกเขย จึงได้รีบเข้าไปดูในห้อง ก็พบว่า นายบัณฑิต และนางอำไพ พร้อมทั้งหลานชายคือ ดช.วิศรุต ถูกยิงด้วยอาวุธปืน และมีเพื่อนบ้านเข้ามาช่วยเหลือนำนายบัญฑิต และ ดช.วิศรุต ซึ่งยังไม่เสียชีวิตส่งโรงพยาบาล แต่นายบัณฑิตเสียชีวิตระหว่างทาง ส่วน ดช.วิศรุต รอดตายอย่างปาฏิหาริย์

Mthai News