แอร์เบอร์ลินลงจอดฉุกเฉิน สนามบินภูเก็ต ทำเที่ยวบินอื่นดีเลย์วุ่น

Home / ข่าวทั่วไป / แอร์เบอร์ลินลงจอดฉุกเฉิน สนามบินภูเก็ต ทำเที่ยวบินอื่นดีเลย์วุ่น

สายการบินแอร์เบอร์ลิน
(ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว)

เมื่อเวลาประมาณ 03.30 น. ได้รับข้อมูลจาก เจ้าหน้าที่ ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ตว่าากาศยานนานาชาติภูเก็ตเปิดให้บริการตามปกติแล้ว

…………………………………………………………………………………….

รายงานข่าวแจ้งว่า  เมื่อเวลาประมาณ 20.45 น. คืนวานนี้ (20 ธ.ค.) เกิดเหตุเครื่องบินแอร์เบอร์ลิน เที่ยวบินที่ AB 7425 ซึ่งบรรทุกผู้โดยสารจำนวน 247 คน บินออกจากสนามบินภูเก็ตเมื่อเวลา 20.25 น. โดยจะมุ่งหน้าไปยังเมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน ได้แจ้งขอลงจอดฉุกเฉินยังสนามบินภูเก็ต หลังจากบินออกจากสนามบินได้เพียง 20 นาที เนื่องจากเครื่องยนต์ขัดข้อง ต่อมาขณะเครื่องร่อนลงจอด ได้เกิดไฟลุกขึ้นบริเวณล้อ และเมื่อสัมผัสรันเวย์ยางเครื่องบินเกิดระเบิด 4 เส้น ทำให้เสียหลัก เครื่องบินต้องจอดขวางรันเวย์

ทั้งนี้ ผู้โดยสารทั้ง 247 คน ปลอดภัย แต่เป็นเหตุให้ครื่องบินที่จะออกเดินทางจากสนามบินภูเก็ตรวมทั้งที่จะลงจอด ดีเลย์ทุกเที่ยวบินตั้งแต่เวลา 21.00 น. เป็นต้นมา รวม 30 เที่ยวบิน เนื่องจากมีเพียงรันเวย์เดียว จนมีผู้โดยสารตกค้างเกือบ 1,000 คน และบางส่วนได้ทยอยเดินทางเข้าพักที่โรงแรมในเมืองภูเก็ตแล้ว

ต่อมาเวลาประมาณ 01.00 น.วันที่ 21 ธันวาคม ที่ห้องประชุมชั้น 2 สำนักงานท่าอากาศยานภูเก็ต นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยนายประเทือง ศรขำ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต เกี่ยวข้องได้ร่วมแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน โดยนายไมตรี กล่าวว่า หลังเกิดเหตุท่าอากาศยานภูเก็ต ได้ประกาศปิดการให้บริการสนามบินเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่เวลา 21.20 น. วันที่ 20 ธันวาคม 2555 ถึงเวลา 04.00 น. ของวันที่ 21 ธันวาคม 2555 เนื่องจากเครื่องยังจอดอยู่ในรันเวย์และจะต้องทำการซ่อมแซมล้อทั้งสามให้งานงานได้จากนั้นก็จะเคลื่อนออกจากรันเวย์ และทำความสะอาดรันเวย์ก่อนที่จะเปิดให้บริการอีกครั้งอย่างเร็วที่สุด

MThai News