จวก! เรื่องเล่าเช้านี้ ให้ โก๊ะตี๋ เลียนดาวน์ซินโดรม ออกอากาศ

Home / ข่าวทั่วไป / จวก! เรื่องเล่าเช้านี้ ให้ โก๊ะตี๋ เลียนดาวน์ซินโดรม ออกอากาศ

โก๊ะตี๋เป็นดาวน์ซินโดรม
ภาพจาก @MorningNewsTV3

ชี้เป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างรุนแรง จี้ สรยุทธ์ ชี้แจง

ในหน้าเพจเฟสบุ๊ค ที่ใช้ชื่อว่า @เปิดโลกกว้างเส้นทางแห่งรัก “ดาวน์ซินโดรม” Together We Rise Down Syndrome ได้โพสต์ข้อความประนามรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3

ที่นำเสนอข่าวไม่เหมาะสม หลังให้ โก๊ะตี๋ พิธีกรและดารานักแสดงตลกชื่อดัง แสดงเลียนแบบเป็นผู้มีภาวะอาการดาวน์ซินโดรม ออกอาการสดในรายการ โดยเห็นว่าการกระทำดังกล่าวขาดการเคารพสิทธิมนุษยชนเป็นอย่างยิ่ง

ซึ่งข้อความในเพจดังกล่าวระบุไว้ดังนี้

เรียนคุณสรยุทธ์ ทีมงานเรื่องเล่าเช้านี้ และช่อง 3

การนำเสนอรายการเรื่องเล่าเช้านี้ช่วงบันเทิงเมื่อวันที่ 9 ม.ค.2556 นั้นขาดการเคาเรพสิทธิมนุษยชนเป็นอย่างยิ่ง บทบาทที่เขียนให้โก๊ะตี๋แสดงเป็นผู้มีภาวะอาการดาวน์ซินโดรม ที่คุณแสดงกันนั้นอาจจะเป็นตลกที่ขำเหลือร้ายสำหรับคนดู(จากเมนต์ที่ลงมา) และ คิดว่าคงช่วยให้เรตติ้งคุณสูงยิ่ง

แต่คุณคิดหรือไม่ว่าการเลือกบทบาทการแสดงให้กับโก๊ะตี๋แบบนี้เหมาะสมอย่างนั้นหรือ เขาคือบุคคลที่มีศักดิ์ศรีเต็มที่ไม่ต่างจากพวกคุณที่คิดว่าตนเองสมบูรณ์ ฉลาด คุณได้คิดถึงความรู้สึกของพวกเขาและครอบครัวหรือไม่ ทั้งหมดมันเป็นการทำร้ายจิตใจคนกลุ่มหนึ่งอย่างแรง

สำหรับคุณโก๊ะตี๋เราเองมีความภูมิใจในตัวคุณมาก่อน ในความสามารถ ความมุ่งมั่น และความรับผิดชอบต่อครอบครัว คุณน่าจะเข้าใจในเรื่องนี้ได้ดีกว่าเรา อยากถามว่า “เงิน” นั้นสำคัญกว่าศักดิ์ศรีที่พวกเรามีความเป็นมนุษย์ที่เท่าเทียมกันไม่แตกต่างจากคุณ

“โปรดให้ความเคารพกับพวกเราด้วย”

MThai News