อาจารย์ยืนยัน ประชุมครม.สัญจร อุตรดิตถ์ ไม่มีการสั่งฆ่าหมา แมว

Home / ข่าวทั่วไป / อาจารย์ยืนยัน ประชุมครม.สัญจร อุตรดิตถ์ ไม่มีการสั่งฆ่าหมา แมว

อาจารย์ยืนยัน ประชุมครม.สัญจร อุตรดิตถ์ ไม่มีการสั่งฆ่าหมา แมว

MThainews: ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ หรือ ครม.สัญจร ครั้งที่ 8 ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎอุตรดิตถ์ จังหวัดอุตรดิตถ์ ระหว่างวันที่ 20 – 21 มกราคม นี้นั้น มีกระแสข่าวระบุว่า ได้มีการปรับปรุงภูมิทัศน์ภายในเกือบทั้งหมด โดยเฉพาะอาคาร ICIT ที่ถูกใช้เป็นห้องประชุม ครม.และเป็นจุดรายงานข่าวของสื่อมวลชน มีการปรับปรุงทาสีภายในอาคาร

ขณะเดียวกัน ก็มีข่าวว่า มรภ.อุตรดิตถ์มีคำสั่งไปยังบ้านพักข้าราชการ หอพักนักศึกษาที่อยู่ภายใน มรภ.ให้ทำการเก็บสุนัขและแมวที่เลี้ยงไว้ให้อยู่เฉพาะในบ้านเรือนเท่านั้นห้ามปล่อยให้ออกจากบ้านโดยเด็ดขาด

ทั้งนี้ รายงานอ้างว่า สุนัขและแมวที่ไม่มีเจ้าของ หรือสัตว์เลี้ยงจรจัดจะกำจัดทันที โดยมีสุนัขและแมวหลายตัวที่ถูกฆ่า เนื่องจากทาง มรภ.ไม่ต้องการให้สัตว์ไม่มีเจ้าของเหล่านั้นไปสร้างความวุ่นวาย หรือส่งเสียงดังรบกวน ครม.ปลัดกระทรวง อธิบดี และข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ที่จะมาร่วมในงานประชุม ครม.สัญจรครั้งนี้ด้วย

สำหรับเหตุการณ์การสั่งกำจัดสุนัขและแมวของ มรภ.อุตรดิตถ์ เพื่อไม่ให้รบกวนการประชุม ครม.สัญจรในครั้งนี้ มีข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ภายใน มรภ.อุตรดิตถ์ นำไปพูดคุยกันในเฟซบุ๊ก โดยต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม และ มรภ.อุตรดิตถ์ ไม่น่าจะใช้วิธีการเช่นนี้ในการจัดการกับสุนัขและแมวด้วย

ขณะเดียวกันก็มีการโต้แย้งว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง โดยอาจารย์จากมหาวิทยาลัยราชภัฎอุตรดิตถ์ยืนยันว่า “ผู้บริหารก็ไม่เคยคิดแน่นอน เพราะพวกเราเป็นชาวพุทธไม่มีทางทำอะไร เพื่อสิ่งเหล่านี้แน่นอน แล้วที่สำคัญพวกเราเป็นครู เป็นอาจารย์กันทั้งนั้น”

untitled

MThai News

…………………………………………………..

ขออภัยผู้อ่านทุกท่าน

เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีการใช้ภาพประกอบข่าวที่ทำให้เกิดการเข้าใจผิด เนื่องจากความผิดพลาดของทีมข่าวเอง ที่ไม่ได้อธิบายถึงภาพดังกล่าว

ซึ่งจากความผิดพลาด ทาง MThai News จึงขออภัยและน้อมรับความผิดพลาดในครั้งนี้