ม.เกษตรฯ ยื่นหนังสือวุฒิสภา ค้านสร้างทางด่วน

Home / ข่าวทั่วไป / ม.เกษตรฯ ยื่นหนังสือวุฒิสภา ค้านสร้างทางด่วน

3780_553423954667951_589249269_n
(ภาพจาก เพจกองกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว)

วานนี้ (21 ม.ค.) นายอนุชัย รามวรังกูร  ผู้ช่วยรองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิตและพัฒนากายภาพ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เข้ายื่นหนังสือต่อ นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานวุฒิสภา คนที่ 1 ที่ห้องรับรองพิเศษ อาคารรัฐสภา 2 เพื่อคัดค้านโครงการก่อสร้างทางด่วนขั้นที่ 3 ผ่าน ถนนงามวงศ์วาน ติดกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ทั้งนี้นายอนุชัย กล่าวว่า ทางมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์กังวลว่าทางด่วนดังกล่าว ที่มีความสูงถึง 28 เมตร เทียบเท่ากับตึก 10 ชั้น ทั้งยังกินพื้นที่ของมหาวิทยาลัยฯตลอดแนวกว่า 10 ไร่ จะส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ต่อชีวิตทรัพย์สิน โดยเฉพาะการเกิดอุบัติเหตุ ทั้งยังกระทบต่อจิตใจและทัศนียภาพ ของมหาวิทยาลัยและชุมชนอมรพันธ์ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ตลอดจน รพ.วิภาวดี ที่อาจจะได้รับผลกระทบจากมลภาวะทางเสียง ฝุ่นละออง จึงอยากเสนอให้มีการก่อสร้างทางด่วนเป็นแบบทางลอด

ด้าน นายสุรชัย กล่าวว่า จะนำเรื่องนี้ไปศึกษารายละเอียด ซึ่งจากข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวข้องกับคณะกรรมาธิกาฯ 2 ชุดคือ คณะกรรมาธิการ(กมธ.) คมนาคม และคณะกรรมาธิการ(กมธ.) ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมวุฒิสภา ซึ่งหากทางมหาวิทยาลัยฯมีข้อมูลทางวิชาการที่ศึกษาไว้ ก็อยากให้ส่งมาให้ทางวุฒิสภา เพื่อที่จะได้ง่ายในการตรวจสอบ

MThai News