เฉลิม ลั่นหลังเลือกตั้งผู้ว่า กทม ลงพื้นที่ใต้แน่นอน

Home / ข่าวทั่วไป / เฉลิม ลั่นหลังเลือกตั้งผู้ว่า กทม ลงพื้นที่ใต้แน่นอน

เฉลิม อยู่บำรุง

ปัดนายกฯ ปลดพ้นประธาน ศปก.กปต. หลังสถานการณ์ 3จังหวัดใต้ระอุหนัก

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายและยุทธศาสตร์การแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศปก.กปต. ได้ออกมากล่าวถึงผลหารือร่วมหน่วยงานความมั่นคง ในการแก้ไขปัญหา 3จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ทวีความรุนแรงขึ้นอยู่ในขณะนี้ โดยมีนายกรัฐมนตรี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นประธานในการประชุม ว่า

ช่วงต้นเดือน มี.ค. หลังการเลือกตั้งผู้ว่า กทม ตนจะลงตรวจพื้นที่ด้วยตนเอง ซึ่งการลงพื้นที่ดังกล่าวนายกรัฐมนตรีได้กำชับให้ลงพื้นที่มากขึ้น จะไปพูดว่ากลัวไม่ได้อีกต่อไป

ส่วนมีกระแสข่าวว่าตนถูกนายกรัฐมนตรีปลดพ้นจากตำแหน่งในการกำกับดูแลพื้นที่ 3จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น ยืนยันยังไม่มีคำสั่งดังกล่าว และท่านยังให้ตนทำหน้าที่ดังกล่าวต่อไป

ขณะที่ผลการประชุมดังกล่าวนั้น เบื้องต้นที่ประชุมได้มีมติให้ใช้พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร พ.ศ.2551 โดยใช้อำนาจของมาตรา 21 ใน พ.ร.บ.ความมั่นคง

แทน พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้กระทำความผิด มามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ได้โดยง่ายและเพื่อเข้าสู่กระบวนการเจรจาต่อไป ส่วนการประกาศใช้เคอร์ฟิวนั้น ที่ประชุมไม่ได้หยิบยกมาหารือแต่อย่างใด

MThai News