เฉลิม เตรียมเชิญ มาร์ค ร่วมถกไฟใต้

Home / ข่าวทั่วไป / เฉลิม เตรียมเชิญ มาร์ค ร่วมถกไฟใต้

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ได้ออกมากล่าวถึงมาตราการการแก้ไขปัญหาความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า ในสัปดาห์หน้าจะมีการหาร่วมกันจากทุกฝ่าย ผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยตนจะทำหนังสือเชิญนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายถาวร เสนเนียม ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ให้เข้ารือถึงเรื่องดังกล่าวด้วย

ไฟใต้,

ส่วนจะมาหรือไม่มานั้นไม่ทราบแต่ก็จะเชิญ ซึ่งเรื่องนี้ไม่ได้กลัวเสียหน้า ถ้าสิ่งที่ทำทำให้สถานการณ์ดีขึ้น ทั้งนี้การที่ตนตั้งกลุ่มวาดะห์ให้เป็นที่ปรึกษาในการแก้ปัญหานั้น ก็เป็นเพราะเห็นว่ามีศักยภาพและรู้พื้นที่จริงๆ จึงได้เชิญให้เข้ามาร่วมกันแก้ปัญหาดังกล่าว

ด้านนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ก็ได้ออกมากล่าวถึงเรื่องที่ ร.ต.อ.เฉลิม เตรียมทำหนังสือเชิญไปร่วมหารือแก้ปัญหาดับไฟใต้ในเรื่องผู้ก่อการดี ว่า ไม่รู้เหมือนกันที่ ร.ต.อ.เฉลิม พูดถึงนั้นมีนัยยะอะไรหรือไม่

แต่ติดใจตรงที่บอกว่า ไม่โง่เหมือนพรรคประชาธิปัตย์ แล้วทำไมถึงเชิญตน และนายถาวร เสนเนียม รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไปหารือเกี่ยวกับไฟใต้ ซึ่งตนงงมาก ถ้าด่าว่าตนโง่แล้วจะเชิญตนทำไม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าฉลาดแล้วเหมือน ร.ต.อ.เฉลิม ตนก็ขอยอมโง่ดีกว่า

นอกจากนี้ยังได้ฝากไปถึงนายกรัฐมนตรี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่กำลังจะเดินทางไปมาเลเชีย ว่า อยากฝากให้นายกฯ วางบทบาทให้เหมาะสม หากจะมีการลงนามอะไรบางอย่าง ก็ขอให้ระมัดระวังเพราะเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน และการไปมาเลเชียขอให้ไปพูดเฉยๆ ไม่ควรที่จะทำการเจรจา เพราะการเจรจาต้องมีการวางแผนเป็นขั้นตอน

MThai News