รุมทำร้ายรปภ. ในรั้วรามคำแหง อาการสาหัส

Home / ข่าวทั่วไป / รุมทำร้ายรปภ. ในรั้วรามคำแหง อาการสาหัส

19 มี.ค. สื่อสังคมออนไลน์ได้เผยแพร่ภาพของเหตุการณ์เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของมหาวิทยาลัยรามคำแหงถูกทำร้าย

โดยภาพดังกล่าวระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้น วันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2556 เวลาประมาณ 10.00 น. มีรถเก๋งที่คาดว่าน่าจะเป็นนักศึกษาปริญญาตรีภาคพิเศษ เพราะมาเรียนวันเสาร์-อาทิตย์ มาจอดรถบริเวณหน้าธนาคารออมสินในมหาวิทยาลัยรามคำแหง(หัวหมาก) ซึ่งรปภ.ได้เข้ามาห้ามไม่ให้จอด

rpp

จากนั้นเกิดการโต้เถียงกัน รปภ.ก็ทำตามหน้าที่ แต่ชายทั้ง2ไม่ยอมฟังเข้ามารุม ชกต่อย พอดีมีคนเข้ามาห้ามและแยกย้ายกันไป รปภ.ก็ถ่ายรูปรถและป้ายทะเบียนรถไว้

หลังจากนั้นรปภ.ก็เข้ามากินข้าวใต้อาคารใหม่คณะบริหารธุรกิจ ก็มีผู้ชายประมาณ 7 คน เข้ามารุมทำร้าย รปภ.ได้วิ่งหนีไปทางริมรั้วภายในของมหาวิทยาลัยรามคำแหงด้านฝั่งเทพลีลา

ชายกลุ่มนี้ได้รุมทำร้าย ใช้ไม้ตีไปที่ศีรษะจนด้านหน้าผากยุบ และตีไปที่แขน ขา หัก จากคำบอกเล่าในขณะที่มีคนวิ่งไปช่วยหลังจากทำร้ายแล้ว ชายกลุ่มนั้นได้หนีไป

รปภ.เล่าว่า มีคนหนึ่งเอาปืนจี้หัวไว้ และอีกคนพยายามจะควักลูกนัยน์ตา แต่รปภ.ได้กราบขอชีวิตบอกว่ายังมีลูกเล็ก คนที่วิ่งไปช่วยได้นำรปภ.ส่งโรงพยาบาลแพทย์ปัญญาและโรงพยาบาลได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น จึงได้นำส่งโรงพยาบาลราชวิถี ขณะนี้ยังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลบาดเจ็บสาหัส รปภ.ชื่อนายสหชาติ ไม่ทราบนามสกุล

“เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเวลากลางวัน ผู้ใหญ่ในมหาวิทยาลัยได้รู้เรื่องหรือไม่ ทำให้รู้สึกว่าไม่มีความปลอดภัยในรั้วมหาวิทยาลัยเลยหรือ ขอให้ผู้มีอำนาจในมหาวิทยาลัยช่วยสะสางเรื่องนี้ให้ด้วย กับรปภ.คนหนึ่งซึ่งปฏิบัติหน้าที่ แต่กลับต้องโดนทำร้าย เพราะเพียงแค่ห้ามจอดรถในที่ห้ามจอด”

ทั้งนี้ภาพดังกล่าวได้มีคนแชร์กว่า 4,200คน และได้มีการเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีเพราะเป็นการกระทำที่อุกอาจมาก

MThai News