จนท.เชื่อคนในเป็นสายวางบึ้มรองผู้ว่าฯ ยะลา

Home / ข่าวทั่วไป / จนท.เชื่อคนในเป็นสายวางบึ้มรองผู้ว่าฯ ยะลา

จนท.เชื่อคนในเป็นสายวางบึ้มรองผู้ว่าฯ ยะลา สั่งเฝ้าระวังเข้มหลังหน่วยข่าวแจ้ง กลุ่มผู้ก่อควมไม่สงบเตรียมสังหารเจ้าหน้าที่ระดับสูงอีก

สังหารรองผู้ว่าฯ ยะลา, โจรใต้, อิศรา ทองธวัช
สังหารรองผู้ว่าฯ ยะลา อิศรา ทองธวัช

เหตุวางระเบิดรถยนต์รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เชื่อ มีคนวงในเป็นสายให้คนร้าย

จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์ของ นายอิศรา ทองธวัช รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ขณะเดินทางไปร่วมพิธีเทศกาลไก่เบตง ที่ อ.เบตง จ.ยะลา ซึ่งเหตุเกิดระหว่างเดินทาง บนถนนสาย 410 ยะลา-เบตง หมู่ 5 บ้านกาโสด ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา

จนเป็นเหตุให้ นายเชาวลิต ไชยฤกษ์ ปลัดป้องกันจังหวัด เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนรองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เสียชีวิตที่โรงพยาบาลยะลา ส่วน นายสตอปา เจะเลาะ พนักงานขับรถได้รับบาดเจ็บสาหัส

และจากการสอบสวน อส.บันนังสตา จำนวน 6 นาย ซึ่งเป็นชุดที่ให้คุ้มครองความปลอดภัยให้กับคณะรถของรองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ซึ่งเจ้าหน้าที่ เชื่อว่า มีสายแจ้งให้กลุ่มคนร้ายทราบ โดยผู้แจ้งต้องรู้ความเคลื่อนไหวของการเดินทางของคณะ รอง ผวจ.ยะลา เป็นอย่างดี ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน

หน่วยข่าวกรอง เตือนกลุ่มก่อความไม่สงบเตรียมก่อเหตุซ้ำ โจมตีเจ้าหน้าที่ระดับสูงอีก ทหารตรึงกำลังทั่วพื้นที่ ดูแลเข้ม

บรรยากาศในพื้นที่ จ.ปัตตานี หลังจากเกิดเหตุความไม่สงบอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ ส่งผลให้กำลังเจ้าหน้าที่ ตรึงกำลังพร้อมดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับ ประชาชน ร้านค้า ย่านชุมชน และตามเส้นทางเข้า-ออกเมือง ทั่วทั้งจังหวัด

ทั้งสายหลักและสายรอง มีการวางกำลังอย่างหนาแน่น พร้อมจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว และรถยูนิม็อก ตามจุดเสี่ยงต่างๆ เพื่อสามารถเข้าที่เกิดเหตุได้ทันท่วงที หากเกิดเหตุความไม่สงบขึ้น

ขณะที่ หน่วยข่าวกรองด้านความมั่นคง ยังคงแจ้งเตือนมาว่า กลุ่มก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ ยังมีแผนโจมตีกำลังเจ้าหน้าที่ระดับสูง อย่างต่อเนื่องในช่วงนี้ เพื่อตอบโต้การเจรจา

……………………………………………………………………….
ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

อิศรา ทองธวัช

เสียชีวิตแล้ว รองผู้ว่าฯยะลา เหตุบึ้มที่บันนังสตา