เตือนภัย! ม.6 โดนมือดี เปลี่ยนข้อมูลแอดมิชชั่น

Home / ข่าวทั่วไป / เตือนภัย! ม.6 โดนมือดี เปลี่ยนข้อมูลแอดมิชชั่น

MThai News: ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 อยู่ในช่วงเลือกคณะ 4 อันดับ เพื่อเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยต่างๆตามที่ตั้งใจไว้ แต่ขณะนี้กลับมีนักเรียนบางคนโดนมือดีขโมยรหัส แล้วเข้าไปแก้ไขข้อมูลคณะที่เลือกไว้ จนเกิดความวุ่นวายขึ้น

ทั้งนี้ เด็กนักเรียน 2 รายได้ส่งเรื่องราวของตนไปที่เว็บไซต์ www.dek-d.com มีเรื่องราวดังต่อไปนี้

รายแรกเป็นเด็กนักเรียนจากโรงเรียนในจังหวัดลำพูน ได้สมัครแอดมิชชั่นไว้ 2 ครั้ง แต่เมื่อจ่ายเงินครั้งที่ 2 ไป แล้วกลับมาตรวจสอบสถานะผ่านอินเตอร์เน็ตกลับพบว่ามีรายการสมัครครั้งที่ 3 ซึ่งถูกเปลี่ยนแปลง 4 อันดับคณะที่เลือกไว้ กลายเป็นคณะสายวิทย์ ทั้งที่นักเรียนคนนี้เรียนสายศิลป์ รวมถึงข้อมูลส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นเบอร์บ้าน เบอร์มือถือ และเกรดเฉลี่ย

แอดมิชชั่น,ม.6,ข้อมูล,4อันดับคณะ

ต่อมานักเรียนรายนี้ได้โทรศัพท์ไปแจ้งยัง สอท.ได้รับคำแนะนำมาว่า ให้ Fax หลักฐานใบจ่ายเงิน พร้อมใบสมัคร ไปให้ทาง สอท.เพื่อตรวจสอบว่าเกิดจากเหตุการณ์ใด โดย สอท.ได้สันนิษฐานเบื้องต้นว่า อาจมาจากเบอร์โทรศัพท์บ้านที่บังเอิญตรงกัน จนส่งผลต่อการเข้าระบบ

ขณะที่นักเรียนอีกรายเป็นนักเรียนของโรงเรียนในกรุงเทพฯ เกิดเหตุคล้ายกันคือ มีการสมัครครั้งที่ 3 เกิดขึ้น แต่ถูกเปลี่ยนเปลงอันดับ 4 อันดับให้เหลือเพียง 1 อันดับเท่านั้น

แอดมิชชั่น,ม.6,ข้อมูล,4อันดับคณะ

อย่างไรก็ตามเมื่อเรื่องราวนี้ถูกนำเสนอผ่านเว็บไซต์เด็กดี ก็มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นให้กำลังใจนักเรียนทั้ง 2 คน และขอให้จับตัวคนทำได้เร็วๆ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เว็บไซต์ www.dek-d.com

MThai News