สนธิ ลิ้มทองกุล ปลอดภัยแล้ว หลังถูกยิงถล่มรถ กว่า 100 นัด

Home / ข่าวทั่วไป / สนธิ ลิ้มทองกุล ปลอดภัยแล้ว หลังถูกยิงถล่มรถ กว่า 100 นัด

we

552000004600105

552000004600108

09-04-17-011

เกือบไป!! สนธิ ลิ้มทองกุล

หมอแถลง สนธิ ลิ้มทองกุล ปลอดภัยแล้ว

.
///////////////////////////////
.
.

ประมวลภาพ สนธิ ลิ้มทองกุล หลังถูก เอ็ม16-อาก้า ถล่มยิงรถพรุน

.
////////////////////////////
.
.


“สนธิ”ออกจากห้องผ่าตัด-ปลอดภัยแล้ว หมอให้ญาติเยี่ยม

เมื่อสักครู่ที่ผ่านมาผู้สื่อข่ารายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น. นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ซึ่งได้รับบาดเจ็บกระสุนฝังศรีษะ จากเหตุคนร้ายถล่มยิงรถยนต์ส่วนตัว ได้ออกจากห้องผ่าตัดวชิระพยาบาลแล้ว โดยมีอาการปลอดภัยและสามารถสื่อสารพูดคุยรู้เรื่อง ขณะนี้แพทย์อนุญาตให้ญาติเข้าเยี่ยมได้แล้ว

ตำรวจตั้ง ปมการเมือง-ธุรกิจ ยันหวังปลิดชีพ สนธิ ลิ้มฯ

ด้าน พล.ต.ต.สุพร พันธุ์เสือ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) ในฐานะโฆษก บช.น. แถลงถึงเหตุถล่มยิงรถยนต์ของนายสนธิ ลิ้นทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จนทำให้มีผู้บาดเจ็บ 3 คน

รวมไปถึงนายสนธิด้วยว่า เหตุการณ์นี้ตำรวจไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต ส่วนประเด็นนั้น ตำรวจยังไม่ได้ประเด็นใดทิ้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องธุรกิจหรือการเมือง และเชื่อว่าเป็นการประทุษร้ายแน่นอน ทั้งนี้อาวุธที่ใช้ยิงเป็นอาวุธสงคราม ทั้งสิ้น เช่น ปืนเอ็ม 16 อาก้า เอชเค พร้อมระเบิดเอ็ม 79 จำนวน 1 ลูก

พล.ต.ต.สุพร กล่าวต่อว่า ในที่เกิดเหตุไม่มีกล้องวงจรปิด แต่ตำรวจพยายามจะตรวจสอบจากเบาะแสอื่นๆ เช่น วิถีกระสุนและเส้นทางเดินทางของนายสนธิ จากการตรวจสอบทราบว่าคนร้ายหนีไปทางเทเวศน์ แต่ขณะนี้ตำรวจกำลังสอบสวนพยานเพื่อหาข้อเท็จจริง ยังไม่สามารถให้รายละเอียดได้มาก เพื่อผลประโยชน์ต่อการสอบสวน

“ตำรวจจะพยายามรักษาความสงบเรียบร้อย เราอยากให้เกิดความสงบในบ้านเมือง ไม่อยากให้มองว่าเป็นการแก้แค้นซึ่งกันและกัน เราจะดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดไม่ว่าจะเป็นผู้ใด หลังจากเกิดเหตุผู้บัญชาการตำรวจนครบาล นครบาล 1 ก็ได้ไปร่วมตรวจสอบด้วยตนเอง

ทั้งนี้ หากแกนนำพันธมิตรฯ คนอื่นตกเป้าหมายชัดเจนหรือมีการร้องขอมา เราจะไปดูแลให้และจะเพิ่มความเข้มงวดมากขึ้น” พล.ต.ต.สุพร กล่าว


ผอ.วชิระฯ เผย”สนธิ”กระสุนฝังหัว อาการสาหัส เร่งผ่าตัด คาดเสร็จเที่ยงนี้ โฆษกพธม.เชื่อฝีมือ “คนมีสี”

เมื่อเวลา 08.35 น. นพ.ชัยวัน เจริญโชคทวี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิรพยาบาล แถลงว่า นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย มีอาการรุนแรง เนื่องจากกระสุนปืนฝังเข้าศรีษะทางกระโหลกด้านขวา มีเลือดออกในสมอง

ส่วนตามลำตัวไม่มีบาดแผลใดๆ คณะแพทย์กำลังเร่งผ่าตัด โดยผู้รักษาเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมประสาทโดยตรง คาดว่าจะผ่าตัดแล้วเสร็จช่วงเที่ยงนี้ ทั้งนี้ เมื่อนายสนธิปลอดภัยดีแล้ว จะออกมาแถลงข่าวด้วยตนเอง

นพ.ชัยวัน กล่าวต่อว่า กรุณาอย่ามาเยี่ยมนายสนธิ เพราะเราแยกไม่ได้ว่าผู้มาเยี่ยมเป็นใคร เกรงว่าจะไม่ปลอดภัย

ด้านนายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ โฆษกพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวในรายการ “เรื่องเล่าเช้านี้” ทางช่อง 3 ถึงเหตุคนร้ายถล่มยิงรถยนต์นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยว่า คนร้ายมีอย่างน้อย 2 คน ใช้อาวุธสงครามปืนอาก้าและเอ็ม16 ยิงล้อรถทั้ง 4 ล้อให้ยางแตก

ก่อนลงรถมากราดยิงใส่ พบปลอกกระสุนปืนในจุดเกิดเหตุอย่างน้อย 100? ปลอก เบื้องต้นคนขับรถและคนติดตามได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำส่งโรงพยาบาลวชิรพยาบาล ก่อนนำส่งโรงพยาบาลมิชชั่น ส่วนนายสนธิได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ขณะนี้ปลอดภัยแล้ว

นายปานเทพ กล่าวต่อ ว่า ก่อนหน้านี้ ในที่ประชุมข่าวเอเอสทีวีช่วงเช้าทราบว่าจะมีเหตุลอบยิงนายสนธิอย่างต่อ เนื่อง แต่นายสนธิไม่ได้ให้ความสำคัญ เพราะเป็นเหตุต่อเนื่องมาตั้งแต่การต่อสู้กับรัฐบาลที่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการขว้างระเบิด ยิงสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมเอเอสทีวี จึงเป็นเรื่องคาดไม่ถึง เชื่อว่าการยิงประกบยิงครั้งนี้ เป็นมืออาชีพ เนื่องจากคนร้ายสวมชุดสีขาวกางเกงลายพราง ใช้เวลาประมาณ 5 นาที

นายปานเทพ กล่าวต่อว่า เหตุดังกล่าวสะท้อนว่า วิถีการแสดงความคิดเห็นของภาคประชาชนถูกคุกคามอย่างหนัก รุนแรงผิดปกติ เพราะใช้อาวุธสงคราม? เข้าข่ายเป็นภัยความมั่นคงของชาติ? ไม่ได้เพียงมุ่งหมายข่มขู่ สื่อมวลชน แกนนำภาคประชาชนเท่านั้น

แต่เป็นอันตรายอย่างยิ่งต่อภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทยในสายตาของนานานชาติ รัฐบาลต้องติดตามเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด เชื่อว่า ไม่ใช่ฝีมือของคนธรรมดา? และถูกฝึกมาอย่างดี สังเกตจากการใช้อาวุธ อาจเป็นคนในแวดวง ทหารหรือตำรวจทางใดทางหนึ่ง

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายถล่มยิงรถยนต์นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย บริเวณสี่แยกบางขุนพรหม เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมานั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบสภาพรถคันดังกล่าว

พบว่าถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามอาก้า และเอ็ม16? กระจกด้านหน้าเป็นรูพรุน 27 รู ฝากระโปงหน้า 8 รู กระจังหน้ากันชน 7 รู บริเวณซันลูปด้านบนของรถเป็นรูโหว่ขนาดใหญ่ กระจกด้านหลังแตกทั้งบาน กระจกด้านหน้าซ้ายแตกทั้งบาน ยางรถทั้ง 4 ถูกยิงแตก น้ำมันเครื่องไหลนองพื้นถนน

พบปลอกกระสุนปืนอาก้าและเอ็ม 16 กว่า 100 ปลอก ขณะที่รถโดยสารประจำทางองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพมหานคร ( ขสมก.) สาย 53? หมายเลขทะเบียน12-0283 กรุงเทพมหานคร โดนกระสุนปืนลูกหลงเข้าด้านหน้ามุมขวารถ

นายจำนงค์ เผ่าก้อน อายุ 49 ปี คนขับรถ ขสมก. สาย 53 กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุขับรถมาถึงหน้าวัดเอี่ยมวรนุช เห็นรถกระบะสีน้ำเงิน ไม่ทราบยี่ห้อและรุ่น ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับแซงรถคันเกิดเหตุไปจอดด้านหน้า ก่อนที่คนร้ายที่นั่งกระบะท้าย 2 คน จะลุกขึ้นนั่งและใช้อาวุธสงครามใส่รถคันดังกล่าว จากนั้นได้มีรถยนต์เก๋ง สีดำที่ขับตามมา ขับแซงขึ้นมาใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้กับคนร้าย ทำให้คนร้ายหลบหนีไป

คนร้ายขับรถปิกอัพ โตโยต้าวีโก้ 2 ประตู สีน้ำเงิน ควงอาก้าและเอ็ม 16 ยิงถล่มรถ “สนธิ ลิ้มทองกุล” กว่า 100 นัด เจ้าตัวบาดเจ็บพร้อมคนขับ ช่วงตีห้าครึ่งที่บริเวณหน้าวัดเอี่ยมวรนุช แขวงบางขุนพรหม “ปานเทพ” ระบุมีการแจ้งเตือนก่อนหน้านี้ให้ระวัง

มือมืดถล่มยิงกว่า 100 นัด ใส่รถ”สนธิ” แยกบางขุนพรหม

เมื่อเวลา 05.30 น.วันที่ 17 เมษายนร.ต.อ.ประกอบ เย็นหลักร้อย พนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายยิงรถนายสนธิ ลิ้มทองกุล? แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยและผู้ก่อตั้งหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ บริเวณหน้าวัดเอี่ยมวรนุช แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร กทม.รุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยพล.ต.ท.วรพงษ์ ชิวปรีชา ผบช.น.พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ผบก.น.1 พ.ต.อ.ขิง แขวงวิเศษชัยชาญ ผกก.สน.ชนะสงคราม
ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์โตโยต้าอัลพาต สีดำ ทะเบียน วร 89 กทม.จอดนิ่งอยู่หน้าวัดเอี่ยมวรนุช? สภาพด้านหน้ารถถูกยิงเป็นรูพรุน ฝากระโปรงหน้ารถมีรอยกระสุนกว่า 60 นัด กระจกด้านซ้ายและหลังแตกละเอียดทั้งบาน ยางทั้ง 4 ล้อแตกแฟบ พื้นถนนมีคราบน้ำมันไหลเจิ่งนอง ภายในรถพบคราบเลือดจำนวนมาก ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อนายสนธิ? ถูกนำส่ง รพ.วชิรพยาบาล และนายอดุลย์ แดงประดับ อายุ 28 ปี คนขับรถ และนายวายุภักดิ์ มัสธสินธุ์ อายุ 40 ปี ทั้งสองถูกนำส่ง รพ.มิชชั่น ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนสงครามทั้งอาก้าและเอ็ม 16 กว่า 100 นัด
สอบสวนพยานผู้เห็นเหตุการณ์ให้การว่า ขณะที่รถของนายสนธิขับมาตามถนนสามเสนมุ่งมาทางบางลำภู ได้มีรถของคนร้ายขับตามประกบ เป็นรถปิกอัพ โตโยต้าวีโก้ 2 ประตู สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เมื่อมาถึงบริเวณใกล้กับปั๊มคาลเท็กซ์ สี่แยกบางขุนพรหม แล้ววิ่งแซงซ้ายไปจอดห่างจากรถของนายสนธิประมาณ 15 เมตร
จากนั้นคนร้าย? 2 คนที่หลบอยู่ด้านหลังรถกระบะได้นั่งประทับยิงใส่ล้อรถนายสนธิจำนวน 7 นัดเพื่อให้ยางแตกก่อนที่จะระดมยิงเข้าใส่รถของนายสนธิกว่า 100 นัด จากนั้นก็ขับรถหลบหนี โดยใช้เส้นทางมุ่งหน้าบางลำภู และพยานยังระบุว่าคนร้ายสวมเสื้อสีขาว กางเกงลายพราง อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุการณ์นายสนธิยังได้ออกจากรถเก๋งลงมายืนก่อนจะมีรถเก๋งอีกคันวิ่งตามรับไปส่ง รพ.เบื้องต้นสันนิษฐานว่ามือปืนน่าจะเป็นมืออาชีพ และมุ่งหวังจะเอาชีวิตเป้าหมาย

“ปานเทพ”ระบุมีการแจ้งเตือนก่อนหน้านี้ให้ระวัง


นายปานเทพ พัวพงษ์พันธุ์ ผู้ดำเนินรายการสภาท่าพระอาทิตย์ กล่าวว่า ตนทราบว่าคนร้ายมาด้วยกัน 2 คน สวมเสื้อยืดสีขาว สวมกางเกงลายพราง ใช้อาวุธสงครามทั้งอาวุธปืนอาก้า และอาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงเข้าใส่ล้อรถทั้ง 4 ด้านก่อน หลังจากนั้นกระหน่ำยิงเข้าใส่ด้านหน้าของรถกระจกแตกละเอียดทำให้กระสุนถูกคนขับได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนนายสนธิได้รับบาดเจ็บไม่มาก ซึ่งตอนนี้มีอาการปลอดภัยแล้ว

“คาดว่าคนร้ายน่าจะมีการฝึกฝนมาอย่างดี มีความชำนาญในการใช้อาวุธสงคราม? มีการวางแผนมาเป็นอย่างดี รู้การเคลื่อนไหวการเดินทางของนายสนธิ และใช้เวลาในการปฎิบัติการไม่เกิน 5 นาทีเท่านั้น” นายปานเทพ กล่าว

ตั้งแต่ที่มพันธมิตรมีการชุมนุมก็ถูกคุกคามมาโดยตลอดทั้งใช้ระเบิดเอ็ม 79 ใส่ผู้ชุมนุม ซึ่งนายสนธิ ก็ระมัดระวังตัวมาตลอดเวลา ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีการรับแจ้งเตือนอยู่เหมือนกันว่าให้ระวังตัว อย่างไรก็ตามถือว่าเป็นการคุกคามสื่อมวลชนอย่างหนัก เรื่องนี้ใครทำก็ตามต้องถูกประนาม และต้องมีการสืบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนิยคดีให้ถึงที่สุด

ที่มา คมชัดลึก

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก โพสต์ทูเดย์
ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์

ภาพจาก ผู้จัดการ

.
—————————————————————
.
Mthai SMS news ส่งข่าวด่วนถึงมือคุณ ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อนในรอบวัน
สนใจรับข่าว พิมพ์? MT ส่งไป4825908

.

.