หนุ่มหัวใสขาย ข้าวแกงน้องหมา ลูกค้าตึม

Home / ข่าวทั่วไป / หนุ่มหัวใสขาย ข้าวแกงน้องหมา ลูกค้าตึม

09-04-18-013

หนุ่มกำแพงเพชรหัวใส ไอเดียกระฉูดเปิดขายข้าวแกงน้องหมา ใช้รถพ่วงมอเตอร์ไซค์ขายอาหารสำหรับหมา ที่ตลาดไนท์บาซาร์เมืองกำแพงเพชร ลูกค้าอุดหนุนคับคั่ง

เหตุเพราะตัวเองเป็นคนรักหมา แต่เลี้ยงด้วยอาหารเม็ด วันหนึ่งว่างๆ ทดลองปรุงกับข้าวให้เจ้าตูบกิน ปรากฏว่าหมาติดใจเลยคิดทำออกขาย มีหลากหลายเมนูล้วนแต่ของโปรดสุนัข ราคาถุงละ 10 บาท คนกำแพงเพชรแห่ซื้อกระฉูด

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. ผู้สื่อข่าวทราบว่ามีชายคนหนึ่งใช้รถพ่วงข้างเปิดแผงขายข้าวแกงสำหรับสุนัข เป็นอาหารที่ปรุงขึ้นมาสำหรับสุนัขโดยเฉพาะ และได้รับการตอบรับและอุดหนุนจากประชาชนผู้รักสุนัขอย่างมาก

ทราบชื่อคือนายมารุต สุวรรณสุข อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/2 ซอย 5 ถนนราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมืองกำแพงเพชร จึงไปที่บ้านหลังดังกล่าว เพื่อสอบถามรายละเอียด

เมื่อไปถึงพบนายมารุตกำลังประกอบอาหารสุนัข เตรียมออกขาย ท่ามกลางสุนัขหลายตัวหลากพันธุ์ เช่น พันธุ์ปั๊ก พุดเดิ้ล ชิสุ รวมทั้งสุนัขพันทางที่เลี้ยงไว้ โดยนายมารุตกล่าวว่า กำลังประกอบอาหารเพื่อเตรียมใส่รถพ่วงข้างกับรถมอเตอร์ไซค์ ไปจำหน่ายที่ลานจอดรถตลาดไนท์บาซาร์

ในชื่อร้าน “ด๊อกเฟรชฟู้ด” โดยจะนำอาหารทำจากวัตถุดิบที่ปรุงสุกสดๆ ใหม่ในทุกวันไปขายให้กับลูกค้า ตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป

นายมารุตกล่าวว่า สำหรับอาหารที่ทำจะปรุงรสให้เหมาะกับสุนัข เพื่อจำหน่ายให้กับผู้รักสุนัขทั้งหลาย ที่ไม่มีเวลาหุงหาอาหารให้กับสุนัขของตน นอกจากข้าวสวยที่ใช้ปลายข้าวหุงอย่างดีแล้ว

ยังมีเมนูอาหารหลากหลาย เช่น ไก่สวรรค์ผัดซอส เครื่องในไก่สูตรไหหลำ คั่วหมูกวางตุ้ง กระดูกหมูอบน้ำแดง เนื้อวัวผัดน้ำมันหอย เครื่องในหมูตุ๋น ต้มพะโล้หมูเครื่องใน ไก่โดนน้ำมัน เป็นต้น

ซึ่งมีลูกค้ามาซื้อโดยตลอดเวลาและหมดลงในเวลาอันรวดเร็ว จนตนต้องปิดป้ายเตือนว่า “โปรดมาแต่หัววัน เพราะของหมดเร็วมากจริงๆ”

นาย มารุตกล่าวถึงที่มาของการขายอาหารสำหรับสุนัขว่า ที่บ้านของตนเลี้ยงสุนัขหลายตัว มีความรักความผูกพันกันมาก ก่อนหน้านี้ก็เลี้ยงดูโดยให้อาหารเม็ดบ้าง อาหารที่ทานเหลือบ้าง สุนัขจะชอบหรือไม่ก็ไม่รู้ วันหนึ่งที่ตนว่างจึงลองคิดทำอาหารให้สุนัขกิน

โดยมีเจ้าโซโล สุนัขพันทางที่เลี้ยงไว้เป็นตัวชิมเริ่มต้น ปรากฏว่าเจ้าโซโลกินหมดอย่างรวดเร็ว จากนั้นเมื่อให้ตัวอื่นๆ ลองกินก็กินหมดอย่างรวดเร็ว ด้วยท่าทางเอร็ดอร่อยเช่นเดียวกัน

เจ้า ของร้านขายข้าวแกงสุนัขกล่าวว่า สำหรับการปรุงอาหารสุนัขก็ปรุงเหมือนอาหารที่คนรับประทาน แต่เพิ่มรสหวานมากขึ้น ใช้วัตถุดิบคล้ายกัน เน้นไปที่เนื้อสัตว์

เมื่อเข้าที่เข้าทางก็ลองทำจำนวนมากทดลองไปขายดู ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี จนมีลูกค้าสั่งบริการผูกปิ่นโตรายวัน รายอาทิตย์ รายเดือนเพิ่มขึ้นด้วย

เพื่อความสะดวกสบายของคนรักสุนัขทั้งหลายตนยังมีบริการส่งให้ถึงบ้าน สนนราคาขายเพียงถุงละ 10 บาท สำหรับผู้สนใจติดต่อหรือสั่งอาหาร ติดต่อได้ที่ โทรศัพท์ 0-5571-1785

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ข่าวสด
.
?????????????????????
.

Mthai SMS news ส่งข่าวด่วนถึงมือคุณ ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อนในรอบวัน
สนใจรับข่าว พิมพ์? MT ส่งไป 4825908

.
.
.