ผวา!ทั้งไปรษณีย์ หลังพบ ซีโฟร์ปลอม ส่งอำวันเกิดเพื่อน

Home / ข่าวทั่วไป / ผวา!ทั้งไปรษณีย์ หลังพบ ซีโฟร์ปลอม ส่งอำวันเกิดเพื่อน

ผวา!ทั้งไปรษณีย์ หลังพบ ซีโฟร์ปลอม ส่งอำวันเกิดเพื่อน ขณะที่เจ้าหน้าที่ไม่ตลกด้วย สั่งปรับคนส่งของพร้อมตักเตือนทำเช่นนี้ไม่ได้

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม ได้เกิดเหตุระทึกขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ ได้พบกล่องปริศนาคล้ายมีวัตถุระเบิดข้างในระหว่างคัดแยกพัสดุ เนื่องจากได้ยินเสียงนาฬิกาดังตลอดเวลา จึงได้แจ้งตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ

ซีโฟร์, ระเบิดซีโฟร์, ซีโฟร์ปลอม, ส่งซีโฟร์ปลอมอำเพื่อน, ข่าวจังหวัดสมุทรสงคราม
ซีโฟร์ปลอมอำเพื่อน

โดยระหว่างที่รอเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทางนายไปรษณีย์ได้โทรแจ้งไปยังเจ้าของกล่องเพื่อขอเปิดดู และทางเจ้าของก็อนุญาต ซึ่งเมื่อเปิดกล่องออกมาเหล่าพนักงานทุกคนต่างพากันวิ่งหนีกระเจิง เพราะในกล่องมีวัสดุรูปร่างคล้ายระเบิด C4 อยู่ในกล่องจริงๆ พร้อมเขียนข้อความระบุว่า “อีแก่…มึงตายแน่ 555

ทั้งนี้จากการตรวจสอบอย่างละเอียดก็พบว่า ระเบิดดังกล่าวเป็นของปลอม เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และโทรกลับไปหาผู้ที่ส่งพัสดุ ก็ได้ความว่า เป็นของปลอมจริงๆ ทำขึ้นเพื่อแกล้งอำในวันเกิดของเพื่อนเท่านั้น

อย่างไรก็ตามแม้เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเพียงการแกล้งอำกันเล่น แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ตลกด้วย ได้ตั้งข้อหาทำให้ตกใจกลัวแก่ผู้ส่งพัสดุ ก่อนจะเรียกให้มาเสียค่าปรับ 500 บาท และว่ากล่าวตักเตือนว่าทำเช่นนี้ไม่ได้ พร้อมปล่อยตัวไปในที่สุด

MThai News