รถเกี่ยวป้ายบอกทางตก ขวางถ.พหลโยธิน

Home / ข่าวทั่วไป, ข่าวสังคมออนไลน์ / รถเกี่ยวป้ายบอกทางตก ขวางถ.พหลโยธิน

เกิดเหตุรถบรรทุกโครงเหล็ก เกี่ยวป้ายบอกทาง บริเวณหน้าโรงงานเซ็นทาโก กม. 37+360 อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ร่วง ขวางถนนพหลโยธิน

รถเกี่ยวป้ายบอกทาง

เมื่อเวลา 03.00 น. ร.ต.ต.ชัยยันต์  ศุภรักษ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุกโครงเหล็กก่อสร้างสะพานรถไฟ ได้เกี่ยวป้ายบอกทาง ถนนพหลโยธิน ขาเข้ากรุงเทพ หน้าโรงงานเซ็นทาโก กม. 37+360 ม.5 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ทำให้สายรัดโครงเหล็กขาด ชิ้นส่วนเหล็กตกจากรถทำให้การจราจรขาเข้ากรุงเทพช่องทางด่วนการจราจรติดหนัก

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วงตัวแม่ ทะเบียน96-3626 กรุงเทพ ตัวพ่วงทะเบียน 96-3656 กรุงเทพ ได้บรรทุกโครงเหล็กสะพานรถไฟบนรถ สูงกว่าป้ายบอกทาง ทำให้โครงเหล็กเกี่ยวป้ายบอกทางร่วงหล่นขวางทาง พร้อมทั้งสายรัดโครงเหล็กบนตัวรถขาดออก ทำให้ชิ้นส่วนโครงเหล็กสะพานร่วงหล่นพื้นถนน ซึ่งโครงเหล็กที่มีน้ำหนักหลายตัน ร่วงจากรถบรรทุกมาขวางอยู่บนถนนช่องทางด่วนไปจำนวน 3 ช่องทาง เหลือทางเบี่ยงซ้ายได้ 1 ช่องทาง และทางคู่ขนาดเท่านั้น ทำให้ช่องทางด่วนเข้ากรุงเทพ เหลือ 1 ช่องทาง ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคาดว่า คนขับรถบรรทุกน่าจะหลับใน ทำให้เหล็กสะพานไปเกี่ยวเสาป้ายบอกทาง

สอบสวน นายบุญลือ หกขุดทด  อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่152 ม.8 ต.สามัคคี อ.เริงนกทา จ. ยโสธร เป็นคนขับรถบรรทุกได้ให้การว่า นำรถบรรทุกโครงเหล็กทางรถไฟของบริษัทอิตาเลียนไทย จาก อ.วิหารแดง จ.สระบุรี จะไปส่งที่ย่านบางซื่อ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ สายเบลท์รัดเหล็กขาด ทำให้โครงเหล็กไปเกี่ยวป้ายบอกทาง ป้ายร่วงหล่นลงมาพร้อมกับโครงเหล็กรถไฟบนรถขวางทางเสียไปจำนวน 3 ช่องทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะต้องประสานหารถเครนขนาดใหญ่ เพื่อยกเหล็กที่มีน้ำหนักหลายสิบตันออกจากพื้นถนน คาดว่าอาจจะใช้เวลาหลายชั่วโมงและจะทำให้รถติดเป็นจำนวนมากในช่วงสายวันนี้

รถเกี่ยวป้ายบอกทาง รถเกี่ยวป้ายบอกทาง