จับไกด์สาวใหญ่ อุ้มเสี่ยรีดค่าไถ่ ร่วมแก๊ง ยัดยาไอซ์ เรียก1ล้าน

Home / ข่าวทั่วไป / จับไกด์สาวใหญ่ อุ้มเสี่ยรีดค่าไถ่ ร่วมแก๊ง ยัดยาไอซ์ เรียก1ล้าน

e0b984e0b881e0b894e0b98ce0b8aae0b8b2e0b8a7

กอง ปราบฯรวบไกด์สาวใหญ่แก๊งค่าไถ่ ล่อลวงเสี่ยนักธุรกิจอัญมณีออกมาให้เพื่อนร่วมแก๊งอุ้มไปรีดค่าไถ่ อ้างเป็นตำรวจกองปราบฯ ยัดยาไอซ์แล้วขู่ให้นำเงิน 1 ล้านบาทมาเป็นค่าไถ่ ก่อนนำตัวเหยื่อไปขังที่เซฟเฮาส์ ต่อมาญาติเสี่ยยอมจ่ายเงินให้ 5 แสนบาทพร้อมนาฬิกาโรเล็กซ์มูลค่า 3 แสนบาทไปให้ คนร้ายจึงยอมปล่อยตัวออกมา ด้านไกด์ยังให้การปฏิเสธ อ้างแค่นัดออกไปกินเที่ยวกันเท่านั้น หลังจากนั้นก็ไม่รู้เรื่องอะไร

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 ม.ค. ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.สุพิศาล ภักดีนฤนาถ รองผบก.ป. พ.ต.อ.พรศักดิ์ สุรสิทธิ์ ผกก.1ป. แถลงข่าวการจับกุม นางกัณฐณา เต็มสินธาตรี อายุ 50 ปี อยู่เลขที่ 107/517 หมู่ 4 แขวงและเขตคันนายาว กทม. ตามหมายจับศาลอาญาที่ 138/2552 ลงวันที่ 17 ม.ค.52 ข้อหาร่วมกันเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าไถ่ หน่วงเหนี่ยวกักขัง ร่วมกันข่มขืนใจให้กระทำ หรือไม่กระทำการใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย หรือเสรีภาพ หรือใช้กำลังประทุษร้าย และร่วมกันกรรโชกทรัพย์ พร้อมของกลางสมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร โดยจับกุมตัวผู้ต้องหายรายนี้ได้ที่บ้านเลขที่ดังกล่าว

พ.ต.อ.พร ศักดิ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีผู้เสียหายผู้ชายรายหนึ่ง ซึ่งเป็นนักธุรกิจค้าอัญมณีชาวไทยเชื้อสายจีน เข้าแจ้งความว่าเมื่อวันที่ 12 ม.ค. นางกัณ ฐณาซึ่งมีอาชีพเป็นไกด์ทัวร์ ที่รู้จักกันมาประมาณ 4-5 ปี เพราะเคยไปทัวร์ที่ประเทศจีน เมื่อกลับมายังติดต่อกันอยู่ ก่อนเกิดเหตุนางกัณฐณาได้โทรศัพท์มาหานัดหมายให้ออกไปพบที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านรัชดาภิเษก เมื่อไปถึงพบนางกัณฐณาพร้อมกลุ่มชายฉกรรจ์อีกประมาณ 4-5 คน หลังจากนั้นชายกลุ่มดังกล่าวใช้กำลังกระชากตัวผู้เสียหายขึ้นรถยนต์โตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน ชฬ 4663 กทม. โดยที่ไม่ทราบสาเหตุมาก่อน

พ.ต.อ. พรศักดิ์กล่าวว่า เมื่ออยู่บนรถคนทั้งหมดก็อ้างตัวว่าเป็นตำรวจกองปราบฯ หน่วยปราบปรามยาเสพติด ขอค้นตัว พร้อมยัดยาไอซ์แก่ผู้เสียหาย แล้วข่มขู่ให้นำเงินจำนวน 1 ล้านบาทมาเป็นค่าไถ่ หากไม่อยากติดคุกหรือเป็นอันตราย ก่อนนำตัวไปขังไว้ที่เซฟเฮาส์แห่งหนึ่งใน จ.นนทบุรี ต่อมาญาติของผู้เสียหายได้ยอมโอนเงินให้กลุ่มผู้ต้องหา 500,000 บาท นอกจากนี้ยังให้นาฬิกาข้อมือยี่ห้อโรเล็กซ์ มูลค่าประมาณ 300,000 บาทไปด้วย จึงตกลงกันได้ คนร้ายจึงปล่อยตัวออกมา พร้อมข่มขู่ว่าห้ามไม่ให้นำเรื่องนี้ไปบอกกับใคร

พ.ต.อ.พรศักดิ์ กล่าวต่อว่า เมื่อถูกปล่อยตัวออกมาแล้วผู้เสียหายจึงเข้ามาแจ้งความ ต่อมาพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ จนขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด 5 ราย และเข้าจับกุมนางกัญฐณาดังกล่าว เชื่อว่าผู้ต้องหาอาจทำหน้าที่เป็นนางนกต่อล่อเหยื่อออกมาจากบ้านพัก แต่สอบสวนผู้ต้องหาได้ให้การปฏิเสธ อ้างว่านัดผู้เสียหายมาพบจริง เพื่อไปรับประทานอาหารและไปเที่ยวกัน โดยไม่ทราบเรื่องตำรวจค้นตัวผู้เสียหายและพบยาเสพติด จึงส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือกำลังเร่งขยายผลการจับกุม เพราะเชื่อว่าอาจก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ข่าวสด