รวบเฒ่าหื่น หลังข่มขืนลูกเลี้ยงวัย12 จนตั้งท้อง

Home / ข่าวทั่วไป / รวบเฒ่าหื่น หลังข่มขืนลูกเลี้ยงวัย12 จนตั้งท้อง

24-02-09-07

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต


พ.ต.อ.สุวิชญ์พล อิ่มใจรัชต์ รอง ผบก.ปดส. พ.ต.อ.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ ผกก.2 บก.ปดส. และนายมนตรี สินทวิชัย หรือครูยุ่น เลขาธิการมูลนิธิคุ้มครองเด็ก ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายคำ (นามสมมติ) อายุ 62 ปี ชาว จ.เชียงราย ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1088/2552 ลงวันที่ 22 เม.ย.2552 ข้อหา ข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี

โดยเด็กนั้นอย่ในความปกครองดูแลของตน และการะทำการอันเป็นการทารุณกรรมต่อร่างกายหรือจิตใจ โดยจับกุมได้ที่บริเวณสี่แยกบ้านแก่น ต.ห้วยซ้อ อ.เชียงของ จ.เชียงราย

พ.ต.อ.สุวิชญ์พล กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 มีนาคม ที่ผ่านมา นายมนตรี ได้รับแจ้งจากญาติของด.ญ.เก๋ (นามสมมติ) อายุ 12 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.เชียงรายว่า ด.ญ.เก๋ ถูกนายคำ พ่อเลี้ยง ซึ่งเป็นญาติกับตายายของ ด.ญ.เก๋ ข่มขืนกระทำชำเรา และมีสภาพจิตใจย่ำแย่

ทางมูลนิธิฯจึงเข้าให้การช่วยเหลือโดยรับตัว ด.ญ.เก๋ มาอยู่ในความดูแลจนสภาพจิตใจเริ่มดีขึ้น และได้พาไปฝากครรภ์ที่ ร.พ.แห่งหนึ่งจึงทราบว่า ด.ญ.เก๋ ตั้งครรภ์ได้ 8 เดือน ก่อนจะพาเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน บก.ปดส.

พ.ต.อ.สุวิชญ์พล กล่าวอีกว่า จากการสอบปากคำด.ญ.เก๋ แบบสหวิชาชีพ เจ้าหน้าที่จึงทราบว่า ด.ญ.เก๋ ถูกเลี้ยงดูจากตาและยาย เนื่องจากบิดาและมารดาแยกทางกันตั้งแต่ ด.ญ.เก๋ อายุ 2 ขวบ ปัจจุบันทั้งคู่ได้เสียชีวิตแล้ว กระทั่ง ด.ญ.เก๋ อายุได้ 5 ขวบ นายคำ และภรรยา

ซึ่งเป็นญาติกับตาและยายของน้องเก๋ได้มาขอรับตัว ด.ญ.เก๋ มาเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรมที่บ้านของนายคำ ใน อ.เชียงของ จ.เชียงราย ต่อมาเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2551 ภรรยานายคำได้ไปประชุมอาสาสมัครสาธารณสุข

นายคำซึ่งมีอาการเมาสุราเดินกลับมาที่บ้านพักเมื่อพบว่า ด.ญ.เก๋ พักอยู่ในบ้านเพียงลำพังจึงใช้กำลังบังคับข่มขืนกระทำชำเราพร้อมกับข่มขู่ ไม่ให้นำเรื่องไปบอกใครไม่เช่นนั้นจะฆ่าให้ตาย

หลังจากนั้น ด.ญ.เก๋ ก็ถูกนายตาข่มขืนกระทำชำเราอีกหลายครั้งจนกระทั่ง ด.ญ.เก๋ ตั้งครรภ์ เมื่อภรรยานายคำทราบเรื่องจึงติดต่อกับญาติของ ด.ญ.เก๋ ให้มารับตัวไปโดยอ้างว่า ด.ญ.เก๋ ตั้งครรภ์กับแฟนหนุ่ม และไม่อยากเลี้ยงดูต่อไปเพราะอับอายเพื่อนบ้าน

พร้อมกันนั้นนายคำได้โอนเงินจำนวน 32,000 บาทให้ญาติของ ด.ญ.เก๋ เพื่อพาไปทำแท้ง แต่ภายหลังญาติทราบว่า ด.ญ.เก๋ ตั้งครรภ์กับนายคำจึงตัดสินใจเข้าร้องเรียนกับทางมูลนิธิคุ้มครองเด็ก” รอง ผบก.ปดส.กล่าว

จากการสอบสวน นายคำ ให้การรับสารภาพว่า ได้ข่มขืน ด.ญ.เก๋ ซึ่งมีศักดิ์เป็นเหลนมาประมาณ 5 ครั้ง เหตุที่ทำไปเพราะเมาสุราประกอบกับมีความใกล้ชิดกับเหลน จึงเกิดอารมณ์ทางเพศ แต่ไม่ได้ข่มขู่เด็กหรือบังคับให้ไปทำแท้งแต่อย่างใด ทั้งนี้ ชุดจับกุมได้ควบคุมตัวนายคำ ส่งพนักงานสอบสวน บก.ปดส.ดำเนินคดี

ด้านนายมนตรี กล่าวว่า ภายหลังจากได้รับร้องเรียนทางมูลนิธิฯ ได้พาผู้เสียหายมาอยู่ในความดูแลซึ่งครั้งแรกที่พบเด็กมีอาการเซื่องซึมไม่ ยอมพูดจากับใคร และไม่ไว้ใจใคร รวมทั้งยังแสดงอาการรังเกียจลูกในท้องของตัวเอง แต่ทางมูลนิธิฯ ได้พยายามดูแลและเยียวยาจนเด็กมีอาการดีขึ้น

นอกจากนี้เท่าที่ได้สอบถามจากครูของโรงเรียนที่ ด.ญ.เก๋ เรียนอยู่ทราบว่า ด.ญ.เก๋ เป็นเด็กเรียนดี ได้รับทุนการศึกษาและเป็นตัวแทนนักเรียนในการทำกิจกรรมต่างๆ แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นจึงต้องหยุดเรียนทันที อย่างไรก็ตามจากเหตุที่เกิดขึ้นทางมูลนิธิฯยังต้องดูแลเด็กอย่างใกล้ชิดต่อ ไปอีกสักระยะ

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจากสำนักข่าวเนชั่น

.
—————————————————————
.

Mthai SMS news ส่งข่าวด่วนถึงมือคุณ ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อนในรอบวัน
สนใจรับข่าว พิมพ์? MT ส่งไป 4825908

.
.
.