แอ๊ด คาราบาว ท้าไฟว้จุฬาฯ หากอยากได้ที่ดิน อุเทนถวาย

Home / ข่าวทั่วไป / แอ๊ด คาราบาว ท้าไฟว้จุฬาฯ หากอยากได้ที่ดิน อุเทนถวาย

แอ๊ด คาราบาว ท้ารบจุฬาฯ หากอยากได้ที่ดิน อุเทนถวาย บอกเป็นสถานที่ของกษัตริย์ให้ ใครก็จะมาทวงคืนไม่ได้ ถามไม่อายบ้างเหรอนำสถานที่ฝึกคนไปหาผลประโยชน์ให้ตนเอง

จากปัญหาคาราคาซังเกี่ยวกับการที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ไม่ให้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ใช้พื้นที่ในการเปิดการเรียนการสอน จนทำให้ทั้งศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบันออกมาประท้วงถึงการกระทำดังกล่าว และไม่ยอมให้จุฬาทวงคืนพื้นที่นั้น

แอ๊ด คาราบาว, อุเทนถวาย, จุฬาไล่ที่อุเทนถวาย

นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว 1 ในศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องดังกล่าวผ่าน manager.co.th ว่า ที่ดินดังกล่าวเป็นของอุเทนฯ อย่างถูกต้อง แต่เพิ่งจะมาเปลี่ยนแปลงในยุคของจอมพล ป.พิบูลสงคราม จนทำให้เกิดปัญหาเรื่อยมา

อีกทั้งสถาบันนี้เป็นสถาบันที่มีเกียรติในหลวงเป็นคนตั้ง อยู่ดีๆ จะไปย้ายได้ยังไง ผู้คนรับรู้โดยปริยาย เป็นธรรมชาติยิ่งกว่าตุลาการใดๆ ทั้งสิ้นมันไม่ต้องมีเอกสารใดๆ มา เพราะมันคือสิทธิของอุเทนเต็มร้อย

ซึ่งถ้าหากจุฬาฯ อยากได้ก็มารบกัน เอาศิษย์จุฬาฯ มารบกับศิษย์อุเทน ถ้าจะเกิดเป็นเรื่องเป็นก็เป็นไม่เห็นเป็นไร อุเทนก็พร้อมอยู่แล้ว ทั้งนี้ไม่ใช่ว่าตนจะเข้าไปยุ่งแต่ให้กำลังใจศิษย์อุเทนทั้งหมด และเชื่อว่าอุเทนชนะแน่ เพราะเราใช้สันติวิธีในการต่อสู้ใช้เหตุใช้ผล

ทั้งนี้ตนอยากถามกลับไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องต้องการพื้นที่ของอุเทนถวายคืนด้วยว่าไม่อายบ้างเหรอ ที่จะเอาสถานที่ฝึกคนไปใช้ประโยชน์เพื่อนำเงินเข้ากระเป๋าของตนเอง และพรรคพวก

สำหรับการต้านฮุบที่อุเทนถวายของจุฬาฯ แอ๊ด คาราบาว ได้แต่งเพลง “รังสีน้ำเงิน” ขึ้นเพื่อเป็นกำลังใจกับน้องๆ พี่ๆ ชาวอุเทนถวายที่ลุกขึ้นมาทวงความไม่เป็นธรรมในครั้งนี้ด้วย

Mthai News

……………………………………………………………………….
ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

อุเทนถวาย, แอ๊ด คาราบาว

ประมวลภาพ ม็อบอุเทนถวายชุมนุม ขอคืนพื้นที่จากจุฬาฯ