ทราย เจริญปุระ แรงร่วมกดเพจซดเหล้าเข้าพรรษา

Home / ข่าวทั่วไป / ทราย เจริญปุระ แรงร่วมกดเพจซดเหล้าเข้าพรรษา

ทราย เจริญปุระ แรงร่วมกดเพจซดเหล้าเข้าพรรษา บอกไม่ได้แนะนำแต่เป็นสิทธิเฉพาะของคนศาสนาอื่น ก่อนไล่ไปดราม่าไกลหากไม่เห็นด้วย

ทราย เจริญปุระ, ซดเหล้าเข้าพรรษา, งดเหล้าเข้าพรรษา, วันเข้าพรรษา

นับว่าเป็นดาราที่มีตัวตนชัดเจนในเรื่องการแสดงความคิด ที่ไม่เหมือนกับชาวบ้านทั่วไป จนมีภาพลักษณ์ค้านสายตาผู้คน และมีข่าวออกมามากมายในช่วงก่อนหน้านี้ สำหรับสาวทราย เจริญปุระ

ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้สร้างเรื่องฮือฮาขึ้นมาอีกครั้ง ด้วยการไปกดเพจในเฟซบุ๊ก ที่มีชื่อว่า “ซดเหล้าเข้าพรรษา” ซึ่งเป็นเพจต่อต้านการรณรงค์เรื่องการงดเหล้าในช่วงเข้าพรรษาของหลายๆ หน่วยงานที่อ้างเหตุผลว่าการดื่มเหล้าเป็นบาป

โดยสาวทรายบอกว่าการแสดงความเห็นดังกล่าว เป็นแค่บอกกล่าวเฉยๆ หากใครจะมาดราม่ากับความเห็นนี้ ก็ควรไปดรามาที่อื่น
ซึ่งข้อความที่ดาราสาวชื่อดังได้ระบุมีดังนี้

เชิญท่านพิจารณา ถ้าเห็นด้วยตามหลักการนี้ก็ตามไปไลค์เพจ หากไม่เห็นด้วยต่อหลักการ โปรดทำเพจต่อต้านอย่างสงบ
1. การดื่มสุรามีผลร้ายต่อสุขภาพจริง แต่นั่นเป็นเรื่องของปัจเจกของใครของมัน
2. การดื่มสุรา มีผลร้ายต่อสังคมโดยรวมจริง เช่น อุบัติเหตุ หรือสุขภาพที่เสื่อมโทรมของประชากรก็ทำให้ประเทศอ่อนแอ — แต่รัฐก็ควบคุมการบริโภคผ่าน “ภาษีบาป” ของสินค้าพวกนี้ไปแล้ว รัฐได้เงินจากผู้บริโภคไปมหาศาลในแต่ละปี
3. การควบคุมการบริโภคสุราเป็นเรื่องปกติสามัญ แต่สิ่งที่ไม่ปกติในประเทศไทย คือการควบคุมโดยการอ้าง “ศาสนา” ไม่ใช่เรื่องสวัสดิการของสังคมโดยรวมแต่อย่างใด

ดังนั้นการต่อต้านประเด็นเรื่องสุรา จึงเท่ากับการต่อต้านการเป็น “รัฐศาสนาพุทธ” ของประเทศไทยนั่นเอง ประเทศไทยไม่ได้มีแต่ศาสนาพุทธ ขอสิทธิให้คนอื่นได้อยู่บ้าง….

MThai News