สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ แถลงหลังโพสต์จำนำข้าวมีสารปนเปื้อน

Home / ข่าวทั่วไป / สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ แถลงหลังโพสต์จำนำข้าวมีสารปนเปื้อน

สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ แถลงหลังโพสต์จำนำข้าวมีสารปนเปื้อน บอกกดส่งข้อความพลาด จึงทำให้ได้ข้อเท็จจริงไม่ครบถ้วน ปัดโฆษณาขายข้าวคุณธรรม

วันนี้ (11 ก.ค.) นายสุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ ผู้ดำเนินรายการคนค้นฅน และผู้บริหารบริษัททีวีบูรพา ได้ออกแถลงการณ์ถึงกรณีที่โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเรื่องข้าว โดยได้ระบุโรงสีในโครงการรับจำนำข้าวรัฐบาลมีข้าวเน่าและมีสารปนเปื้อนที่เป็นอันตรายต่อชีวิตปะปนอยู่ จนทำให้เจ้าตัวถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่าหนักในโลกออนไลน์ และกำลังจะถูกเจ้าของโรงสี และยี่ห้อข้าวที่ถูกระบุในข้อความเตรียมฟ้องเรียกค่าเสียหาย โดยระบุว่า

สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ, จำนำข้าว, ข้าวเน่า
ภาพจาก Facebook @วิวาทะ

การโพสต์ข้อความดังกล่าวเกิดจากความผิดพลาดของบุคคล เนื่องจากได้โพสต์ข้อความผ่านโทรศัพท์มือถือไอโฟน แต่กลับพลาดกดปุ่มโพสต์ โดยที่ยังไม่ได้มีการชี้แจงจุดประสงค์ในการโพสต์ข้อความ

ทำให้ข้อเท็จจริงที่ส่งไปไม่ครบถ้วนและเบี่ยงเบนไปจากเจตนารมณ์เดิมที่มีความกังวลในเรื่องความปลอดภัยของผู้บริโภคที่ข้าวอาจส่งผลอันตรายต่อสุขภาพ จึงกลายเป็นว่าผมตกเป็นเครื่องมือทางการเมืองจากสิ่งที่ผมทำขึ้นเอง ดังนั้นจึงไม่อยากให้ดึงผมเข้าไปมีส่วนของความขัดเเย้งทางการเมือง หลายปีที่สังคมมีความขัดเเย้ง เเต่ผมไม่ได้เอาตัวเองเข้าเป็นส่วนหนึ่งของฝ่ายใด ผมไม่ได้เอาตัวรอด เเต่ผมยึดหลักพระพุทธศาสนาเห็นมนุษย์เป็นเพื่อนที่เกิด เเก่ เจ็บ ตาย เหมือนกัน

ผมมีเจตนาบริสุทธิ์ ไม่ต้องการเบียดเบียนใคร เพราะเจตนาผมต้องการให้ผู้ที่ถูกกล่าวหาได้รับรู้ด้วย ไม่ใช่เฉพาะผู้บริโภคเท่านั้น ผมไม่ได้มีธงในใจหรืออกุศลเจตนาต่อผู้ใด

ส่วนที่หลายฝ่ายตั้งข้อสงสัยว่าการกระทำครั้งนี้เป็นการดิสเครดิต เพื่อหวังผลให้ข้าวคุณธรรมที่ทางบริษัท ทีวีบูรพา เป็นผู้สนับสนุนอยู่ มีชื่อในตลาดหรือไม่นั้น คงไม่ใช่ และไม่ได้มีเจตนาเช่นนั้นแน่นอน ทั้งนี้อยากให้ผู้สนับสนุนสปอนเซอร์ของบริษัทเจเอสแอลพิจารณาแยกแยะด้วยว่าการกระทำที่เกิดขึ้นเป็นการกระทำ ส่วนบุคคลไม่ได้เกี่ยวข้องกับทางบริษัทแต่อย่างใด

MThai News

…………………………………………………………

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ

สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ บอกลบเอง กระทู้แฉยี่ห้อข้าวในเฟซบุ๊ก ยันไม่ได้ถูกมือมืดสั่งบล็อก  สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ บอกลบเอง กระทู้แฉยี่ห้อข้าวในเฟซบุ๊ก ยันไม่ได้ถูกมือมืดสั่งบล็อก แนะทุกข้าวทุกโรงสีเปิดโกดังให้เจ้าหน้าที่-สื่อตรวจสอบเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ