ช็อคจับ “จู จี ฮุน” พระเอกดัง หลังพัวพันคดียาเสพติด

Home / ข่าวต่างประเทศ, ข่าวทั่วไป / ช็อคจับ “จู จี ฮุน” พระเอกดัง หลังพัวพันคดียาเสพติด

09-04-27-08

09-04-27-09


เว็บไซท์ข่าวภาษาอังกฤษ ไชน่า ดอท โออาร์จี ของจีน รายงานว่า เมื่อวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมาตำรวจเกาหลีใต้ ได้ออกหมายจับนักแสดงหญิงชื่อดัง ยุน ซอล ฮุย วัย 28 ปี และนายแบบชื่อดังเยห์ ฮัค ยัง วัย 26 ปี ในข้อหาลักลอบนำยาเสพติดจากญี่ปุ่นเข้าประเทศ

และในจำนวนผู้ที่ถูกกล่าวหาว่า เป็นลูกค้าของทั้งสองคน ได้รวมถึงนักแสดงหนุ่มชื่อดัง จู จี ฮุน ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในบทของชายชิน ในละครโทรทัศน์ยอดฮิตเรื่อง ” กุง ” หรือชื่อภาษาไทยว่า ” เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา ” และภาพยนตร์เรื่อง ” เดอะ เน็ค คิทเช่น ”

จู จี ฮุน ถูกซัดทอดจนต้องไปให้ปากคำที่สถานีตำรวจ และข่าวล่าสุด เขาได้ยอมรับสารภาพว่า ใช้สารเสพติดจริง และจากการเปิดเผยของตำรวจ ดาราสาวยุน ซอล ฮุย มีรายได้จากการลักลอบค้ายาเสพติด

เช่น ยาอี (ecstasy) และยาเค (ketamine) ประมาณ 1 ล้านวอน หรือประมาณ 2 หมื่น 6 พันบาท มาตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปี 2550 รายงานระบุด้วยว่า เธอลักลอบขนยาเสพติดเหล่านี้ จากญี่ปุ่นไปยังเกาหลีใต้ถึง 14 เที่ยวบิน

จากการสอบสวน พบว่า ยุน ซอล ฮุย แอบซุกซ่อนยาเสพติดไว้ในชุดชั้นใน หลังจากนำมาจากญี่ปุ่น ก่อนที่ยาเสพติดเหล่านี้จะถูกกระจายไปให้บรรดาลูกค้า ส่วนนายแบบเยห์ ฮัค ยัง ทำหน้าที่เป็นจุดส่งผ่านที่ 3 จากการที่ยาเสพติดจากเขาจะถูกขายต่อไปให้บรรดาไนท์คลับหลายแห่งในกังนัม และคนรู้จักทั่วไป

สำหรับดาราหนุ่ม จู จี ฮุน ได้เริ่มเข้าไปพัวพันกับนักค้ายาเสพติดทั้งสองคน เมื่อช่วงเดือนมีนาคมปี 2551 และเคยถูกตำรวจตั้งข้อหาพัวพันยาเสพติดมาแล้ว แต่ตำรวจระบุว่า ครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่เหล่าคนดังในวงการบันเทิง มีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงกับการซื้อและขายยาเสพติด และตำรวจกำลังขยายการสืบสวนออก ซึ่งคาดว่าจะพบพวกค้ายาเพิ่มขึ้นอีก

สำนักข่าวเนชั่น

.
—————————————————————
.

Mthai SMS news ส่งข่าวด่วนถึงมือคุณ ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อนในรอบวัน
สนใจรับข่าว พิมพ์? MT ส่งไป 4825908

.
.
.