โจรแสบแอบซ่อนตัวในห้างดัง งัด ATM-ตู้รับบริจาค

Home / ข่าวทั่วไป / โจรแสบแอบซ่อนตัวในห้างดัง งัด ATM-ตู้รับบริจาค

ร.ต.อ.ชาญชัย รีประโคน ร้อยเวร สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีคนร้ายงัดตู้เอทีเอ็มและตู้บริจาคเงินภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊ก ซี ถนนสายบุรีรัมย์-นางรอง อ.เมืองบุรีรัมย์ จึงรายงาน พล.ต.ต.สมบัติ คงพิบูลย์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ พ.ต.อ.รวีวรรธน์ เทียนสุวรรณ, พ.ต.อ.นิคม อินเฉิดฉาย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด พ.ต.อ.รุทธพล เนาวรัตน์ ผู้กำกับการ สภ.เมือง และรุดตรวจสอบพร้อมทีมสืบสวน

พบว่าตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทยภายในห้างถูกงัดด้วยของแข็งไม่ทราบชนิด แต่ไม่สามารถนำเงินที่อยู่ในเซฟไปได้ แต่น่าสังเกตว่าขณะคนร้ายงัดตู้ สัญญาณเตือนภัยไม่ดัง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนตู้รับบริจาคซึ่งมียอดเงินกว่า 1 แสนบาท ถูกงัดฝาตู้กวาดธนบัตรไปหมด เหลือไว้เพียงเงินเหรียญจำนวนหนึ่งเท่านั้น

ทั้งนี้จากการตรวจสอบรอบบริเวณห้าง รวมทั้งประตูทางเข้า-ออกทุกด้านไม่พบร่องรอยถูกงัด แต่บริเวณฝ้าห้องเก็บของในห้องน้ำชายมีรอยเปิดออก คาดว่าเป็นจุดที่คนร้ายแอบซ่อนตัวอยู่ เมื่อปลอดคนจึงปีนลงมาก่อเหตุ

สอบสวนทราบว่า หลังห้างปิดมีพนักงานรักษาความปลอดภัยดูแลตามปกติ แต่ประมาณตี 3 มีบริษัทกำจัดยุงเข้ามาฉีดพ่นฆ่ายุง ซึ่งจะทำเป็นประจำตามวันเวลาที่กำหนดล่วงหน้า

โดยระหว่างฉีดพ่นยา รปภ.ต้องออกจากบริเวณนั้นทั้งหมด คาดว่าคนร้ายอาจเป็นคนในที่รู้เรื่อง ส่วนที่ไม่มีร่องรอยงัดประตูออกไปอาจเป็นเพราะมีกุญแจหรือใช้วิธีแฝงตัวปะปน เหมือนอยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ

พล.ต.ต.สมบัติ กล่าวหลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุว่า คนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน และรู้ทางเข้าออกภายในห้างเป็นอย่างดี อาจเป็นพนักงานห้างหรือเคยทำงานในห้างมาก่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่กองวิทยาการจะได้ตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงจากตู้เอทีเอ็ม

และตู้รับบริจาคเพื่อเก็บรวบรวมหลักฐานไว้แล้ว พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ในภายห้าง เพื่อหาหลักฐานในการติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีอย่างเร่ง ด่วนแล้ว

สำนักข่าวเนชั่น

.
—————————————————————
.

Mthai SMS news ส่งข่าวด่วนถึงมือคุณ ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อนในรอบวัน
สนใจรับข่าว พิมพ์? MT ส่งไป 4825908

.
.
.