ฮือฮา! ฟ้าพิโรธผ่าเปรี้ยงกลางบ้าน 3 พ่อลูกรอด

Home / ข่าวทั่วไป / ฮือฮา! ฟ้าพิโรธผ่าเปรี้ยงกลางบ้าน 3 พ่อลูกรอด

09-04-28-04

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว


เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 28 เมษายน ที่ผ่านมา ได้เกิดฟ้าผ่าลงเสาทีวี บ้านของ นายชรินทร์ เกริชทอง อายุ 35 ปี เป็นบ้านปูนชั้นเดียว หลังคามุงกระเบื้อง ซึ่งตั้งอยู่ในชุมชนซอยศาลาแดง ทำให้เสาทีวีไหม้ล้ม เสาบ้านทุกต้นแตกร้าว

หลังคาแตกทะลุเจาะเข้าไปในบ้านซึ่งตรงกับหิ้งพระซึ่งมีพระบูชาปรางค์ห้ามญาติตั้งอยู่ 1 องค์ และมีตะกรุดโทน หลวงพ่อขอมวัดไผ่โรงวัว สุพรรณบุรี แขวนอยู่ที่หิ้งพระ และใต้หิ้งพระเป็นที่นอนของ นายชรินทร์ ซึ่งนอนหลับอยู่กับบุตรชายอีก 2 คน คือ เด็กชาย กมล เกริชทอง อายุ 11 ขวบ

และเด็กชายนคร เกริชทอง อายุ 5 ขวบ แต่ปรากฏว่า 3 พ่อลูกไม่ได้รับบาดเจ็บหรือได้รับผลกระทบกับกระแสฟ้าผ่าแต่อย่างใด ส่งผลให้ทีวีสี เครื่องใช้ไฟฟ้า มิเตอร์ไฟฟ้า และเครื่องไฟฟ้าในหมู่บ้านทั้ง 9 หลังพังหมด

นายชรินทร์ เกริชทอง เปิดเผยว่า ตอนเช้ามืดมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง มีเสียงฟ้าร้อง แต่ไม่ได้สนใจอะไร นอนอยู่กับลูกชายอีก 2 คน ใต้หิ้งพระชนิดแขวนผนัง และเห็นว่าฝนตกจึงได้นอนต่อเพราะไม่รู้จะไปทำอะไร ได้เกิดฟ้าผ่าเปรี้ยงลงมาอย่างแรง บ้านสั่นสะเทือนในห้องนอนมีแต่กลิ่นไหม้ และมีหมอกควันไฟอบอวนไปหมดทั้งห้อง เสียงหม้อแปลงไฟระเบิด ไฟฟ้าดับทั้งหมู่บ้าน

จึงได้รีบปลุกและพาลูกชายหนีออกไปจากบ้านอย่างรวดเร็ว เข้าไปขอพักในบ้านใกล้เคียง ปรากฏว่าข้างบ้านก็ได้รับผลกระทบ คอมพิวเตอร์ ทีวีสี เครื่องไฟฟ้าทั้งหมดพังเสียหายหมดทั้ง 9 หลัง แม้แต่ปั้มน้ำกลางหมู่บ้านยังไหม้หมด

สร้างความประหลาดใจให้กับเพื่อนบ้านอย่างมากที่รอดชีวิตมาได้เพราะฟ้าผ่าลง ตรงกับที่นอนใต้หิ้งพระพอดี จึงได้พากันไปดูพบแต่เพียงพระบูชาปราค์ห้ามญาติ และตระกรุดโทน หลวงพ่อขอม วัดไผ่โรงวัวเท่านั้น

นายชรินทร์ กล่าวอีกว่า ในชุมชนแห่งนี้มีแต่คนยากจน หาเช้ากินค่ำ ต้องการได้รับความช่วยเหลือจากภาครัฐ หรือเอกชน สมาคม และชมรมในพื้นที่และนอกพื้นที่ ในการดูแลช่วยเหลือในการซ่อมแซมบ้าน และอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เสียหายทั้งหมด เฉพาะบ้านตัวเองประมาณ 30,000 บาท และบ้านคนอื่นอีก 8 หลัง

สำนักข่าวเนชั่น

.
—————————————————————
.

Mthai SMS news ส่งข่าวด่วนถึงมือคุณ ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อนในรอบวัน
สนใจรับข่าว พิมพ์? MT ส่งไป 4825908

.
.
.