หนุ่มแสบเชิดเงินเดือน10ล. ครูวุ่นทั้งจว.

Home / ข่าวทั่วไป / หนุ่มแสบเชิดเงินเดือน10ล. ครูวุ่นทั้งจว.

12-02-09-022

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว


ครูเมืองร้อยเอ็ดวุ่นเบิกเงินเดือนไม่ได้ สอบพบจนท.การเงินสาวเชิดเงินหนีนับสิบล้านบาท แก้ไขข้อมูลนำเงินเข้าบัญชีพรรคพวกรวม 3 คน ก่อนถอนรวดเดียวเกลี้ยงแล้วเผ่นหนีไปทันที ความมาแตกเพราะครูจะไปกดเงินเดือนมาใช้พบยังไม่เข้าบัญชี

ตร.ออกหมายจับข้อหายักยอกทรัพย์ ผอ.สพท.รีบประสานธนาคารขอเบิกเงินพิเศษมาจ่ายบรรเทาความเดือดร้อนก่อน ยอมรับไว้ใจลูกน้องเกินไปวอนให้นำเงินมาคืนแล้วจะไม่เอาเรื่อง

เมื่อ เวลา 15.40 น. วันที่ 28 เม.ย. นายสมเกียรติ พื้นแสน ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ร้อยเอ็ด เขต 1 และนายบุญโฮม สุวรรณศรี หัวหน้ากลุ่มงานบริหารการเงินและสินทรัพย์ สพท.ร้อยเอ็ด เขต 1 เข้าแจ้งความกับพ.ต.ท.พิชัย จันทรัตน์ พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ให้ดำเนินคดีกับนางรุ่งรัตน์ บุบผาเดช อายุ 39 ปี

อยู่บ้านเลขที่ 4/1 ซอย 18 ถนนรณชัยชาญยุทธ อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด เป็นเจ้าพนักงานพัสดุ 5 สพท.ร้อยเอ็ด เขต 1 ทำหน้าที่การเงิน ข้อหายักยอกเงินเดือนครูในพื้นที่จำนวน 10,068,931.77 บาท ทำให้ครูในพื้นที่เดือดร้อนเพราะไม่สามารถเบิกเงินเดือนได้

ตำรวจสอบ สวนทราบว่า นางรุ่งรัตน์ แก้ข้อมูลการนำเงินเข้าบัญชีเงินเดือนของครูแต่ละคนไปเข้าบัญชีของพรรคพวก ประกอบด้วย น.ส.สุขจิตร์ตรา วิริหา อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 1 ต.บ้านแจ้ง อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด, น.ส.อัจฉรา จันทร์เสละ และน.ส.จารุวรรณ กลางบุรัมย์ อยู่บ้านเลขที่ 102 หมู่ 2 ต.เมืองไพร อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด

จากนั้นทั้ง 3 คนไปเบิกเงินสดที่ธนาคารกรุงไทย สาขาร้อยเอ็ด รวม 10 ล้านบาท เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา ก่อนพากันหลบหนีไป แต่กว่าทางสพท.ร้อยเอ็ด เขต 1 จะทราบเรื่องเมื่อมีครูไปกดเงินเดือนและพบว่าเงินยังไม่เข้าบัญชี จึงมาสอบถามกับต้นสังกัด กระทั่งพบว่าถูกนางรุ่งรัตน์ ยักยอกไปหมดแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 4 คนในข้อหายักยอกทรัพย์

ด้าน นายสมเกียรติ กล่าวว่า ทางสพท.ไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องนี้ เนื่องจากเป็นความเดือดร้อนของครู และเพื่อให้สบายใจจึงดำเนินการใน 3 มาตรการ คือ 1.ชะลอการใช้หนี้สหกรณ์ครู เพื่อนำเงินมาจ่ายเป็นเงินเดือน 2.ประสานกับธนาคารกรุงไทย สาขาร้อยเอ็ด เพื่อขอโอดี (เงินเบิกเกินบัญชี) สพท.ร้อยเอ็ด เขต 1 ไปจ่ายเงินเดือนครูได้ในวันที่ 29 เม.ย.

และ 3.จะรายงานไปยังผอ.สำนักกองคลัง สำนักงานคณะกรรม การการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เพื่อหาทางช่วยเหลือโดยด่วนต่อไป ขอให้ครูทุกคนอดใจรอและสบายใจได้ว่าไม่เกิน 1-2 วันได้รับเงินเดือนแน่นอน

ส่วน นายบุญโฮม หัวหน้างานของนางรุ่งรัตน์ กล่าวว่า สาเหตุเพราะไว้ใจลูกน้องเกินไป และไม่คิดว่าลูกน้องจะแก้ข้อมูลเชิดเงิน ขอให้นางรุ่งรัตน์ ติดต่อนำเงินมาคืนด้วย ยินดีให้อภัย

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ข่าวสด

.
—————————————————————
.

Mthai SMS news ส่งข่าวด่วนถึงมือคุณ ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อนในรอบวัน
สนใจรับข่าว พิมพ์? MT ส่งไป 4825908

.
.
.