ยิงดับขาโจ๋เกาะสมุยพัวพันแก๊งยาเสพติด

Home / ข่าวทั่วไป / ยิงดับขาโจ๋เกาะสมุยพัวพันแก๊งยาเสพติด

e0b8a2e0b8b4e0b887e0b894e0b8b1e0b89ae0b882e0b8b2e0b982e0b888e0b98b

ตร.ชี้ผู้ตายมีนิสัยเป็นคนชอบเที่ยวเตร่ไม่มีงานทำ เป็นคนนิสัยวู่วาม และมักจะมีเรื่องทะเละเบาะแว้งกับกลุ่มวัยรุ่นต่างถิ่นอยู่เป็นประจำ ผู้ตายน่าจะนำยาเสพติดดังกล่าวมาส่งให้กับคนร้าย และมีการมีการทะเลาะกันขึ้น หรือไม่ก็อาจจะมีการหักหลังกันในการค้ายาเสพติด

เมื่อ เวลา 01.30 น.ที่ผ่านมา (29 เม.ย.)พ.ต.ต.พงษ์ขจร สุกกสังค์ สารวัตรเวร สภ.เกาะสมุย ได้รับแจ้งจากพนักงานร้านสะดวกซื้อ(แฟมร์มิลี่มาร์ด)ว่า มีผู้ถูกยิงวิ่งมาเสียชีวิตหน้าร้านดังกล่าว จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปะชัย ผกก.สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.ไกรฤกษ์ งามสีอ่อน รอง ผกก.(ปป) พ.ต.ท.ไพโรจน์ ไพรวัน สว.สส. พร้อมอาสาสมัครกู้ยกุศลสงเคราะห์เกาะสมุยเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่ เกิดเหตุหน้าร้านแฟมิลี่มาร์ทแยกสนามฟุตบอล ม.4 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี บริเวณหน้าร้าน พบศพนาย เอกพันธ์(หรือเอก) สมเชื้อ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28ม.5 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นอนเสียชีวิตสภาพนอนคว่ำหน้าตรงทางเดินเข้าร้านสะดวกซื้อ ในสภาพสวมเสื้อเชิตลายสก๊อตสีขาว สวมกางเกงยืนขายาวสีน้ำเงิน จากการตรวจสอบตามร่างกาย พบว่าบริเวณใต้ราวนมด้านซ้าย มีร่องรอยบาดแผลจากกระสุนปืนจำนวน 2 รู แพทย์ระบุกระสุนตัดขัวหัวใจทำให้เสียชีวิต ห่างจากจุดพบศพประมาณ 80 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าคลิก สีขาวดำ ทะเบียน คขจ.385 สุราษฎร์ธานี ของผู้ตายล้มตะแคงอยู่ริมถนน ซึ่งเป็นที่มืด ใกล้รถจักรยานยนต์ พบหมอนรองกระสุนลูกซอง 1 ปลอก และยังพบยาบ้าชนิดสีส้มจำนวน4 เม็ด ยาไอซ์ 1 ถุงเล็ก น้ำหนักประมาณ 0.2 กรัม ตกอยู่ใกล้กับรถของผู้ตาย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบยังกระสุนปืนลูกซองจำนวน 1 นัด ตกอยู่ห่างจากรถจักรยานยนต์ของผู้ตายประมาณ 5 เมตร เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บฐานที่พบในที่เกิดเหตุ เพื่อไว้เป็นหลักฐานสืบสวนหาคนร้าย

จากการสอบถามพยานซึ่งเป็นพนักงาน คนหนึ่ง ของร้านสะดวกซื้อแฟมร์มิลี่มาร์ด ซึ่งอยู่จุดเกิดเหตุทราบว่า ก่อนหน้าผู้ตายจะวิ่งล้มลงและเสียบริเวณหน้า ได้ยินดังคล้ายเสียงปืนดังขึ้น 1 ครั้ง จากนั้นไม่นาน ก็เห็นผู้ตายวิ่งมามฟุบอยู่บริเวณหน้าร้านดังกล่าว จึงได้ชวนเพื่อนที่อยู่ในร้านเดินออกมาดู เห็นเลือดไหลออกมาจากตัวผู้ตาย โดยผู้ตายนอนแน่นิ่ง จึงได้โทรศัพย์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

จาก การสืบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า ผู้ตายมีนิสัยเป็นคนชอบเที่ยวเตร่ไม่มีงานทำ และเป็นที่รู้กันดีในกลุ่มวัยรุ่นด้วยกันในฉายาชื่อ “เอกปลายแหลม” เนื่องจากผู้ตายเป็นคนนิสัยวู่วาม และมักจะมีเรื่องทะเละเบาะแว้งกับกลุ่มวัยรุ่นต่างถิ่นอยู่เป็นประจำ ส่วนยาเสพติดที่พบใกล้กับรถจักรยานยนต์ของผู้ตาย เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ผู้ตายน่าจะนำยาเสพติดดังกล่าวมาส่งให้กับคนร้าย และมีการมีการทะเลาะกันขึ้น หรือไม่ก็อาจจะมีการหักหลังกันในการค้ายาเสพติด จนคนร้ายเกิดความไม่พอใจใช้อาวุธปืนจ่อยิงผู้ตายจนเสียชีวิต โดยแนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ ได้ตั้งประเด็นการฆ่าครั้งนี้น่าจะขัดผลประโยชน์กันเรื่องยาเสพติด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าคนร้ายนี้น่าเป็นกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดหรือผู้เสพ ยาเสพติดที่อยู่ในกลุ่มของผู้ตายเป็นผู้ลงมือ โดยจะได้เร่งสืบสวนและหาพยานหลักฐานเพื่อจับกุมคนร้ายที่ก่อฆ่าในครั้งนี้มา ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไทยรัฐ

———————————————————————–

Mthai SMS news ส่งข่าวด่วนถึงมือคุณ ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อนในรอบวัน
สนใจรับข่าว พิมพ์? MT ส่งไป 4825908