‘สนธิ’ ปัดรับเงินอดีตนายกฯ ยุติเคลื่อนไหวพธม.

Home / ข่าวทั่วไป / ‘สนธิ’ ปัดรับเงินอดีตนายกฯ ยุติเคลื่อนไหวพธม.

“สนธิ ลิ้มทองกุล” เผย การยุติบทบาท พธม. เพื่อเปิดโอกาสให้มวลชนร่วมกลุ่มอื่น ปัด ไม่เคยรับเงินจาก อดีตนายกฯ เพื่อเลิกเคลื่อนไหวแน่

475058-01

นายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) กล่าวถึงการยุติบทบาททางการเมืองของกลุ่มพันธมิตรฯ ว่า กรณีดังกล่าวเป็นการเปิดโอกาสให้มวลชนพันธมิตรฯ ได้ใช้เอกสิทธิ์ในการตัดสินใจเข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่มอื่นๆ ได้ และที่ผ่านมา กลุ่มพันธมิตรฯ ต่อสู้เพื่อต้องการให้มีการปฏิรูปและเปลี่ยนแปลงประเทศ ซึ่งในอนาคต หากมีประชาชนกลุ่มไหนพร้อมที่จะปฏิรูปประเทศ กลุ่มพันธมิตรฯ ก็พร้อมที่จะกลับมา และพร้อมที่จะเข้าร่วมกับทุกกลุ่ม ไม่เว้นแม้กับกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เพราะทั้ง 2 มีกลุ่มอุดมการณ์การสู้เพื่อผลประโยชน์ของประเทศชาติเหมือนกัน แต่ทางกลุ่ม นปช. ต้องก้าวข้าม พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ก้าวข้ามการหมิ่นสถาบันไปให้ได้

ขณะเดียวกัน มองว่า การปฏิรูปการเมืองของรัฐบาล เป็นเรื่องหลอกลวง เพราะที่ผ่านมา การเมืองไทย อำนาจบริหารและอำนาจทุน เป็นเรื่องเดียวกัน พร้อมกันนี้ นายสนธิ ยืนยันว่า การยุติบทบาทของกลุ่มพันธมิตรฯ ไม่ได้รับเงินจาก พ.ต.ท.ทักษิณ อย่างที่หลายฝ่ายเข้าใจแน่นอน