ช่อง9 แบนออกอากาศ คนค้นคน ตอนอ.ศศินต้านเขื่อนแม่วงก์

Home / ข่าวทั่วไป / ช่อง9 แบนออกอากาศ คนค้นคน ตอนอ.ศศินต้านเขื่อนแม่วงก์

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ผ่านมา ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 9 อสมท. ไม่มีการออกอากาศรายการ คนค้นคน ตอนการเดินต้านเขื่อนแม่วงก์ของ นายศศิน เฉลิมลาภ เลขาธิการมูลนิธิสืบ นาคะเสถียร ตามที่ได้มีการนำเสนอโปรโมตไปก่อนหน้านี้ แต่กลับนำตอนอื่นมาออกอากาศแทน

คนค้นฅน28กย56

ทั้งนี้ประเด็นนี้ถูกวิจารณ์อย่างหนักอยู่ในโซเชียลเน็ตเวิร์ค นายวันชัย ตันติวิทยาพิทักษ์ บรรณาธิการนิตยสารคดี ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวว่า “จากการคุยกับทีมงานคนค้นคน ทางเซนเซอร์ช่อง 9 บอกว่าเรื่องนี้ไม่มีความสมดุลของทั้งสองฝ่ายที่สนับสนุนและคัดค้าน จึงขอให้ทางทีมงานแก้ไข ไม่รู้ว่าจะได้ออกอากาศอีกหรือไม่ แต่การสื่อสารแบบนี้ก็คงตอบได้คำเดียวว่า ยากแล้ว”

ขณะที่นายศศินได้แสดงความเห็นถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า เทปดังกล่าวเป็นความต้องการของบริษัททีวีบูรพาเอง ตนไมได้ขอให้ไปทำเรื่องนี้ โดยเนื้อหาเป็นเรื่องการเดินทาง เรื่องการผจญภัย การใช้ชีวิต เป็นเรื่องส่วนตัวเพียงเท่านั้น แต่จะเกี่ยวกับเรื่องที่ไปคัดค้านหรือไม่ ตนก็ไม่ทราบเหตุผล

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ที่หน้าแฟนเพจเฟซบุ๊ครายการ คนค้นคน ได้โพสต์ชี้แจงว่า “เนื่องจากมีข้อขัดข้องบางประการ ในเทปการออกอากาศ ตอน ศศิน เฉลิมลาภ 388 กม. จากป่าสู่เมือง ทำให้ไม่สามารถออกอากาศได้ ขอขอบคุณแฟนๆรายการทุกท่านที่ติดตามรับชมครับ”

MThai News