รถขนเบียร์คว่ำ ชาวบ้านได้ที แห่ขนขึ้นรถ

Home / ข่าวทั่วไป / รถขนเบียร์คว่ำ ชาวบ้านได้ที แห่ขนขึ้นรถ

เมื่อคืนวันที่ 13 ต.ค. พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งอุบัติเหตุรถสิบล้อพ่วงยี่ห้อมิตซูบิชิ ฟูโซ่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-4030 ขอนแก่น  บรรทุกเบียร์พลิกคว่ำ บริเวณกิโลเมตรที่ 19 ถนนแจ้งสนิท ต.ปะอาว อ.เมือง จ.อุบลราชธานี  ลังเบียร์กระจัดกระจายอยู่ไหล่ทางข้างถนน ทำให้ต้องปิดการจราจร 1 ช่องทาง

LifeStyleDetailsResize_2012717172518
(ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข่าว)

สอบถามนายวัฒนา สันเต อายุ 36 ปี คนขับรถเล่าว่า ได้ขับรถบรรทุกเบียร์มาจากโกดัง จ.ขอนแก่น จำนวน 2,820 ลัง แยกเป็นในรถหัวลาก 1,200 ลัง และในตัวพ่วง 1,620 ลัง มูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท เพื่อไปส่งโกดังใน อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถเก๋งสีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน กลับรถตัดหน้าจนต้องหักหลบกะทันหัน ทำให้ตัวพ่วงเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง

หลังเกิดเหตุได้มีชาวบ้านที่ผ่านไปผ่านมา จอดรถลงมาเก็บขวดเบียร์ที่กระจัดกระจายไป บางคนขนไปได้กว่า 20 ลัง แม้ว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัย และคนขับรถสิบล้อจะพยายามห้ามก็ไม่เป็นผล กระทั่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำรถอุปกรณ์ส่องสว่างขนาดใหญ่มาปิดที่เกิดเหตุ ใช้เวลากว่าค่อนคืนในการขนย้ายลังเบียร์และกู้ลูกพ่วงออกมาจากที่เกิดเหตุได้สำเร็จในที่สุด

MThai News