ทหารเย้ย ?ทักษิณ? แค่ดิสเครดิตรัฐบาล

Home / ข่าวทั่วไป / ทหารเย้ย ?ทักษิณ? แค่ดิสเครดิตรัฐบาล

t061

ทหารหยัน ?ทักษิณ? แค่รักษาพื้นที่สื่อ หาทางดิสเครดิตรัฐบาล ด้าน ?สุเทพ? ปัดเจรจาแล้ว

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รมว.กลาโหม ปฏิเสธว่าไม่เห็นรายละเอียดที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์สื่อต่างชาติระบุว่ารัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ ได้รับการโอบอุ้มจากกองทัพ
รมว.กลาโหมเห็นว่าการชี้แจงทำความเข้าใจกับนานาชาติเกี่ยวกับภาพลักษณ์ของกองทัพนั้น กองทัพอยู่คู่บ้านเมืองมานานแล้ว มีความมั่นคง เป็นหลักให้กับประเทศชาติมาตลอด ความมีระเบียบวินัยของกองทัพเป็นที่ยึดถือของประชาชน

ด้าน พ.อ.จิตตสักก์ เจริญสมบัติ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า การให้สัมภาษณ์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นเพียงการรักษาพื้นที่สื่อเพื่อลดความน่าเชื่อถือของรัฐบาล และกองทัพในสายตาต่างประเทศ และสร้างสถานะว่าตนเองถูกรังแก การกล่าวหากองทัพยุ่งเกี่ยวการเมืองนั้นไม่เป็นความจริง และต้องมีหลักฐาน หากจะใช้ความรู้สึกกล่าวหาคงเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง การดำเนินการใดๆ เกี่ยวกับการเมืองเป็นเรื่องของรัฐบาล ประชาชนทราบดีว่ากองทัพมีจุดยืนอย่างไร

?การได้รับการอบรมจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ทำให้มีสปิริตและเป็นสุภาพบุรุษนั้น เราจะหวังว่า สถาบันจะปลูกฝังและทำให้คนคนหนึ่งเป็นเช่นนั้นไปตลอดคงไม่ได้ เป็นเรื่องของแต่ละบุคคล? โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าว

ขณะที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าไม่เข้าใจความหมายที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ระบุว่าการเมืองต้องเป็นงานให้โดเรมอนจัดการ ไม่ใช่ โนบิตะ แต่รัฐบาลจะเดินหน้าทำงาน และแนะนำให้พ.ต.ท.ทักษิณ กลับมาต่อสู้คดี

ด้าน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐนตรี กล่าวว่า เป็นความรับผิดชอบของพ.ต.ท.ทักษิณ ยิ่งพูดไม่ดีก็จะเสียหายกับตัวเอง และยอมรับว่าจะไม่เจรจากับ พ.ต.ท.ทักษิณ อีกแล้ว

ที่มา นสพ.โพสทูเดย์