จับวัยรุ่น แก็งปล้นข่มขืน ชาวพม่า

Home / ข่าวทั่วไป / จับวัยรุ่น แก็งปล้นข่มขืน ชาวพม่า

09-05-06-02

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว


จากการที่ พ.ต.อ.วิสูตร นาคจู ผกก.สภ.สะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา ได้มีคำสั่งกำชับให้ จนท.ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.สะเดา ออกสืบสวนจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่ออกอาละวาดปล้นจี้แรงงานชาวพม่า ที่กรีดยางพารา อยู่ตามสวนยางพารา ในท้องที่ อ.สะเดา จ.สงขลา

เนื่องจากได้มีเจ้าของสวนยางพารา คือ นายจัด นพรัตน์ เจ้าของสวนยางพารา ม.10 ต.ทุ่งจัง ต.สำนักแต้ว นายจ้างของชาวพม่าที่ถูกปล้น เข้าแจ้งความและขอความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้เร่งทำการจับกุม เนื่องจากคนงานชาวพม่าที่เข้ามาทำงานมีความหวาดผวา และไม่กล้าออกไปทำงานกรีดยางในช่วงย่ำรุ่ง

หลังจากได้รับคำสั่ง ก็ได้เร่งสืบสวนสอบสวน จนรู้ตัวแก๊งค์วัยรุ่นกลุ่มนี้ และแหล่งที่อยู่ และเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 5 พฤษภาคม 2552 เจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถติดตามจับกุมตัวได้คือ นายอุสมาน หมัดแสละ อายุ 20 ปี 111/1 ม.5 ต.สำนักแต้ว และนายอดินันท์ ขยันดี อายุ 18 ปี 6/1 ม.3 ต.สำนักแต้ว

รวมสองคนตามหมายจับของศาลจังหวัดนาทวี พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ 2 คัน และซากรถจักรยานยนต์ 4 คัน พร้อมชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ จำนวนหนึ่ง และเครื่องเล่น ดีวีดี ยี่ห้อ เจเจ กล้องถ่ายภาพ แคนนอล

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับพวกเป็นผู้ปล้น และข่มขืนสาวพม่า และได้ร่วมกับพวกอีกรวม 13 คน ออกเลือกปล้นเฉพาะชาวพม่า ตามขนำในสวนยางพารา โดยได้ร่วมกับพวกปล้นมาแล้วประมาณกว่า 20 ครั้ง

ได้ทรัพย์สินเป็นจำนวนมากเป็นรถจักรยานยนต์ โทรศัพท์มือถือ เงินสด และของใช้ นำไปขายนำเงินไปซื้อยาเสพติด และยาแก้ไอ เพื่อนำไปผสมกับใบกระท่อม และโค้กต้มไว้กินก่อนออกปล้น ส่วนรถจักรยานยนต์ จะนำไปชำแหละ และขายให้กับชาวสวนยาง

ผู้ต้องหาทั้งสองคน บอกว่า ที่เลือกปล้นแต่ชาวพม่า เพราะว่าไม่ชอบคนพม่าที่สมัยบรรพบุรุษพม่ายกทัพมาตีประเทศไทย แต่ จนท.ยังไม่ปักใจ เชื่อสันนิฐานว่าที่กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้รวม 13 คน เลือกปล้นแต่แรงงานชาวพม่า เนื่องจากที่ผ่านมาชาวพม่าที่ถูกปล้น ไม่กล้าแจ้งความ

และจะหนีไปหลังเกิดเหตุ แต่คดีนี้นายจ้าง แจ้งความเพราะรถจักรยานยนต์ นายจ้าง ถูกปล้นเอาไปด้วย ส่วนผู้ร่วมปล้นที่เหลือ จนท.ตำรวจ ได้ชื่อทั้งหมดแล้ว รอให้เจ้าทุกข์ไปแจ้งความ และชี้ภาพถ่าย เพื่อออกหมายจับต่อไป

สำนักข่าวเนชั่น

.
—————————————————————
.

Mthai SMS news ส่งข่าวด่วนถึงมือคุณ ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อนในรอบวัน
สนใจรับข่าว พิมพ์? MT ส่งไป 4825908

.
.
.