“เต๋า-สมชาย”ร้องอัยการสอบพยานเพิ่ม

Home / ข่าวทั่วไป / “เต๋า-สมชาย”ร้องอัยการสอบพยานเพิ่ม

tao

“เต๋า-สมชาย เข็มกลัด”ยื่นหนังสือถึงอัยการจังหวัดลำปาง ให้พนักงานสอบสวนสอบพยานบุคคลเพิ่มอีก 2 ปาก คาดอัยการสั่งเลื่อนคดี เพื่อให้พนักงานสอบสวนสอบพยานเพิ่มเติม ตามคำร้องของผู้ต้องหา

(6พ.ค.) นางรำไพ เชาว์นชัย อัยการจังหวัดคดีศาลแขวงลำปาง กล่าวว่า นายสมชาย เข็มมกลัด หรือเต๋า ดารานักร้องชื่อดัง และทนายส่วนตัวเดินทางเข้าพบอัยการและสำนักงานอัยการจังหวัดคดีศาลแขวงลำปาง นัดให้นายสมชายเดินทางมารับฟังคำสั่งคดี 7 พฤษภาคมนั้น คาดว่าวันดังกล่าวอัยการจะยังไม่สั่งคดีทำร้ายร่างกายนายวีระชาติ เด่นศิริกุล หรือโกตา เจ้าของร้านขายของชำข้างวัดศรีชุม ต.สวนดอก อ.เมือง จ.ลำปาง เพราะอัยการได้รับหนังสือขอความเป็นธรรมจากนายสมชาย

โดยหนังสือขอความเป็นธรรมได้ขอให้มีการสอบสวนพยานบุคคลเพิ่มเติมอีก 2 คน อัยการจึงสั่งให้พนักงานสอบสวนสภ.เมืองลำปาง ทำการสอบพยานบุคคลและพยานแวดล้อมให้ครบถ้วนตามที่ทางอัยการต้องการ และอัยการให้พนักงานสอบสวนส่งผลการสอบสวนพยานเพิ่มเติมกลับมาภายในวันที่ 13 พฤษภาคม 2552ที่จะถึงนี้

อัยการจังหวัดคดีศาลแขวงลำปาง กล่าวอีกว่า สำหรับคดีดังกล่าวได้มอบให้นายสุริยา สุยะนา รองอัยการจังหวัดคดีศาลแขวงลำปาง เป็นผู้ดูแลรับผิดชอบ แต่ตนยังคงดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งการดำเนินงานของสำนักงานอัยการจังหวัดคดีศาลแขวงลำปาง ได้ปฎิบัติตามขั้นตอนของคดีอย่างถูกต้องและยุติธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งถือว่าคดีมีความคืบหน้าและต่อเนื่อง ไม่ล่าช้า ซึ่งสามารถทำคดีนี้ได้ตามกรอบระยะเวลาก่อนที่จะส่งฟ้องศาลได้

ด้านนายวีระชาติ เด่นศริกุล หรือโกตา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนได้รับแจ้งจากร.ต.ท.วรเทพ คำดี พนักงานสอบสอบสวน เจ้าของคดีว่านายสมชาย ได้ทำหนังสือขอความเป็นธรรมถึงสำนักงานอัยการจังหวัดลำปาง ให้สอบพยานบุคคลฝ่ายนายสมชายเพิ่มอีก 2 คนทางอัยการอาจมีการเรียกตนเข้าให้การเพิ่มเติมอีกด้วย

เกี่ยวกับเรื่องนี้ หากมีการให้การเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวนจริง ตนคิดว่าไม่มีอะไรจะให้ปากคำอีก เพราะว่าคงให้การเหมือนเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงและปล่อยเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ที่ผ่านมาฝ่ายนายสมชาย เป็นฝ่ายดิ้นเอง? ตนคิดว่าน่าจะจบ ได้แล้ว และอยากให้จบไปเร็วๆ

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก

——————————————————————–

Mthai SMS news ส่งข่าวด่วนถึงมือคุณ ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อนในรอบวัน
สนใจรับข่าว พิมพ์? MT ส่งไป 4825908