เด็ก12ขวบ เก็บเงินแสนคืนเจ้าของ เจอวินมอเตอร์ไซค์แย่งเงินไป

Home / ข่าวทั่วไป / เด็ก12ขวบ เก็บเงินแสนคืนเจ้าของ เจอวินมอเตอร์ไซค์แย่งเงินไป

vin

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว

พ.ต.อ.อำนาจ อินทรประสาท ผู้กำกับสน.บึงกุ่ม เปิดเผยว่า เหตุเกิดเมื่อวานนี้ (6 พ.ค.) เวลาประมาณ 18.00 น. โดย ด.ญ.สุพรรณิกา ทองสา หรือ น้องแพรว อายุ 12 ปี เรียนอยู่ชั้น ป. 5 โรงเรียนคลองกุ่ม เก็บเงินสดได้ประมาณ 140,000 บาท ซึ่งอยู่ในกระเป๋าสะพาย บริเวณโครงการแฟลตเอื้ออาทร ซึ่งผู้เสียหาย คือ น.ส.ศิริพร มหาโคตร ขณะกำลังขึ้นรถ แต่ทำเงินที่เบิกมาตก น้องแพรวเห็นพอดี แต่นางสาวศิริพร ได้ขับรถออกไปแล้ว

โดยช่วงเวลาเดียวกัน มี มอเตอร์ไซค์รับจ้างขับมาเห็นเช่นกัน มอเตอร์ไซค์คนดังกล่าวบอกว่าจะแบ่งเงินกับน้องแพรว แต่เด็กบอกว่าไม่เอา ไม่ใช่เงินของหนู จึงไปบอกผู้ปกครอง ผู้ปกครองจึงไปบอกตำรวจว่าเจอเงินตก แต่มอเตอร์ไซค์เก็บเอาไป ตำรวจจึงส่งเจ้าหน้าที่ไปสอบสวนข้อเท็จจริง ก็ตามไปเจอวินมอเตอร์ไซค์จึงคืนให้ ตรวจสอบแล้วว่าเป็นเงินของเจ้าของจริง เบิกมาจากธนาคารจริง จำนวนเงินตรงกัน ซึ่งตำรวจจะมอบประกาศนียบัตรให้น้องแพรว ในวันนี้ (7 พ.ค.) เวลา 13.30 น. เพราะเป็นคนดีที่เก็บเงินได้

ด้านนางสาวศิริพร ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนกำลังก้มเก็บขอในรถ จังหวะนั้นเงินร่วงลงพื้นแต่ได้ขับรถออกไปจึงไม่เห็น จากนั้นน้องแพรว ได้พบเงินพร้อมกับวินมอเตอร์ไซค์ แล้วบอกว่ามาแบ่งกัน แต่น้องแพรวบอกว่าไม่เอา โดยวินมอเตอร์ไซค์ จะเอาเงินไป 80,000 บาท แล้วแบ่งให้น้องแพรว 60,000 บาท น้องแพรวจะเอาไปให้แม่ แต่ก็มาเจอกับวิน คนที่สองแย่งเงินไป ก็เลยไปเล่าให้แม่ฟัง

ส่วนตนกลับมาหาเงินแต่ไม่เจอ จึงให้คนประชาสัมพันธ์ให้น้องแพรวก็ออกตัว ว่าเป็นคนเจอเงิน แต่มอเตอร์ไซค์แย่งไปหมดแล้ว ซึ่งน้องแพรวก็ได้ช่วยตามหาคนที่เอาเงินไปแต่ไม่เจอ จึงไปแจ้งความตำรวจ จากนั้นตำรวจได้เข้ามาช่วย จนวินมอเตอร์ไซค์ได้นำเงินมาคืนให้ในที่สุด ทั้งนี้ ตนอยู่ที่แฟลตนี้เช่นกัน ทราบว่าน้องแพรวเป็นลูกที่ผู้ปกครองเก็บมาเลี้ยง อยากชื่นชมว่าเลี้ยงลูกได้ดีมากเพราะไม่คิดเอาเงินของคนอื่น

ทั้งนี้ จากการสอบสวนทราบว่า วินมอเตอร์ไซด์ 2 คัน ชื่อ นายอุดร อ่อนจันทร์ และนายทอง ผลจันทร์ โดย ร.ต.ท.หญิงลัดดาวัลย์ แสงมณี ร้อยเวรเจ้าของคดีเข้าไปสอบถามวินมอเตอร์ไซด์ ให้การว่า ตน เองคิดว่าเงินดังกล่าวไม่มีเจ้าของ จึงเอาเงินมาแบ่งกัน หลังจากนั้นรู้ว่าเงินดังกล่าวมีเจ้าของก็ได้นำเงินดังกล่าวคืนให้เจ้าของ เรียบร้อยแล้ว

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์

———————————————————————

Mthai SMS news ส่งข่าวด่วนถึงมือคุณ ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อนในรอบวัน
สนใจรับข่าว พิมพ์? MT ส่งไป 4825908