ศศินโพสต์ จี้ ยิ่งลักษณ์ยุบสภาฯ

Home / ข่าวทั่วไป / ศศินโพสต์ จี้ ยิ่งลักษณ์ยุบสภาฯ

ศศินโพสต์ จี้ ยิ่งลักษณ์ยุบสภาฯ เพื่อแสดงสปิริตหลังประชาชนจำนวนมากไม่ยอมรับอำนาจในการทำหน้าที่

วันที่ 22พ.ย. ในเฟซบุ๊ก @Sasin Chalermlarp ของนายศศิน เฉลิมลาภ เลขาธิการมูลนิธิสืบนาคะเสถียร ได้มีข้อความปรากฎแนะนำให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรียุบสภาฯ เพื่อแสดงสปิริตsหลังมีประชาชนจากหลายภาคส่วนไม่ยอมรับอำนาจในการทำหน้าที่ โดยระบุว่า

ศศิน เฉลิมลาภ, ข่าวอ.ศศิน, ศศินแนะยิ่งลักษณ์ยุบสภา

ผมว่ารัฐบาลน่าจะตัดสินใจ ยุบสภา เถอะครับ มันชัดว่า ประชาชนจำนวนมากขนาดนี้ (แม้ไม่ใช่เสียงส่วนมาก) แสดงออกในการไม่ยอมรับพวกท่าน แม้ว่าเหตุผล แนวทาง หรือ หลักการ ในใจของท่านจะไม่ยอมรับอย่างไร แต่ท่านน่าจะใช้สปิริต นำทางยอมเสียสละตัวเอง เพื่อคลี่คลายเหตุการณ์ นี้ไปก่อน

พรรคเพื่อไทย แทนที่ท่านจะคิดกลยุทธ์ในการต่อสู้กับม็อบ ท่านก็น่าจะปรับเปลี่ยน วิธีการทำงาน ของพรรค ให้เป็นพรรค ที่เป็นความหวังในการต่อสู้เพื่อคนจนจริงๆ ก้าวข้ามผลประโยชน์ต่างๆ ที่เขาว่ากล่าวให้ได้ ตัดใจวางยุทธศาสตร์ ข้ามจากตระกูลชินวัตร

เพื่อปฏิรูปการเมืองจากพรรคของท่านเอง ท้าสู้กับ ปชป. บนเวทีเลือกตั้งครั้งหน้า มาขนาดนี้แล้ว ยอมเสียสละ ใช้สปิริต นำหน้า บนเวทีประชาธิปไตย ครับ
ปชป.เขาก็เป็นคอนเซอร์เวทีฟ ของเขาไป สู้กันด้วยแนวคิดและนโยบาย เพื่อไทย ทำได้ ไม่ทำแค่เพื่อใคร แค่นี้ ก็ได้ประชาธิปไตยที่มีความหวังแล้วครับ

ยุบเสียทีเถอะครับ ท่านนายกหญิงคนแรก ท่านกลับไปทำธุรกิจครอบครัวที่ท่านถนัด ดีกว่า มาเป็นเครื่องมือ ให้ใครเขาหลอกใช้ ให้คนทั่วบ้านทั่วเมืองเขาหัวเราะเยาะหยัน ปล่อยให้นักการเมืองอาชีพ เขารบกันไปเองดีกว่าครับ ท่านนายก

ทีมยุทธศาสตร์เพื่อไทย ก้าวข้าม เพื่อใคร หรือ แค้นใคร ได้ ท่านก็ได้ปฏิรูปประเทศไทยตามอุดมคติของท่านแล้ว ข้ามแค้น ข้ามคนที่เป็นเจ้าของพรรค มาสร้างอุดมการเสรีนิยมของท่านจริงๆเถอะครับ

Mthai News