แชร์ว่อนภาพนายกฯ อ่านโพยสรุปปิดศึกซักฟอก

Home / ข่าวทั่วไป / แชร์ว่อนภาพนายกฯ อ่านโพยสรุปปิดศึกซักฟอก

แชร์ว่อนภาพนายกฯ อ่านโพยสรุปปิดศึกซักฟอก ขณะที่ชาวเน็ตซัดไม่ให้เกียรติฝ่ายค้านที่มีข้อมูลตอบข้อซักถามเพียงสั้นๆ

แม้การอภิปรายไม่ไว้วางใจน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และนายจารุพงษ์ เรืองสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย จะเสร็จสิ้นไปเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา ก่อนจะมีการเปิดลงมตินวันนี้ (28พ.ย.) เวลา 09.30น.

 ยิ่งลักษณ์อ่านโพย, ข่าวยิ่งลักษณ์, ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร, อภิปรายไม่ไว้วางใจ

โดยนายกฯ ได้ลุกอภิปรายสรุปว่าไม่ได้ลอยตัวตามที่พรรคฝ่ายค้านกล่าวหา เพราะหน้าที่หลักคือการตัดสินใจ อีกทั้งในรัฐบาลก็ไม่เคยเกิดการทุจริต เนื่องจากการดำเนินงานในแต่ละโครงการเป็นไปตามของ ป.ป.ช. ที่กำหนดไว้

จากนั้นนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ ประธานวิปฝ่ายค้านจะลุกขึ้นอภิปรายปิดภายหลังเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีรับผิดชอบต่อการละเลยต่อหน้าที่ และกล่าวเตือนว่าหนีสภาได้ แต่ไม่สามารถหนีกฎแห่งกรรมได้ พร้อมทั้งกล่าวต่ออีกว่า ไทยมีนายกฯ 3 คน คือ 1.กดปุ่มเมืองนอก 2.คนคอยชิ่งปัญหา และ3.คนคอยอ้าปากกิน

ท้งนี้หลังจากการปิดประชุม ชาวเน็ตก็ไม่ได้มีการส่งต่อเผยแพร่ภาพ เบื้องหลังการกล่าวสรุปอภิปรายในครั้งนี้ โดยในภาพได้เผยให้เห็นว่ามีการแปะโพย สำหรับตอบคำถามฝ่ายค้านระหว่างการอภิปราย ซึ่งเป็นเพียงข้อความสั้น ๆ เท่านั้น

อย่างไรก็เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็น และกล่าวโจมตีรัฐบาลที่ไม่ให้เกียรติฝ่ายค้านเนื่องจากมีข้อมูลเพียงสั้นๆ ขณะที่ฝ่ายค้านมีการเตรียมตัวหาข้อมูลมาเป็นอย่างดี

MThai News