ชูวิทย์ย้ำเสรีภาพเรื่องใหญ่ หลังม็อบก่อกวนขณะสมัครรับเลือกตั้ง

Home / ข่าวทั่วไป / ชูวิทย์ย้ำเสรีภาพเรื่องใหญ่ หลังม็อบก่อกวนขณะสมัครรับเลือกตั้ง

เมื่อคืนที่ผ่านมา (23 ธ.ค.) ที่หน้าแฟนเพจเฟสบุ๊กของนายชูวิทย์ กมลวิษฏ์ อดีต ส.ส.พรรครักประเทศไทย โพสต์ข้อความผ่บอกเล่าเรื่องราวของการลงสมัครรับเลือกตั้ง เมื่อวานนี้ (23 ธ.ค.) ที่เกิดเหตุวุ่นวายเพราะมีม็อบไปก่อกวน จนทำให้ต้องไปแจ้งความ

1490752_642297035817029_1539819740_o

ทั้งนี้นายชูวิทย์ได้เขียนย้ำถึงเสรีภาพที่ทุกคนพึงมีภายใต้รัฐธรรมนูญ โดยยืนยันว่าเสรีภาพของตนยิ่งใหญ่กว่าสิ่งใดทั้งปวง มีข้อความทั้งหมด ดังต่อไปนี้

เสรีภาพของผมผมมีสิทธิเสรีภาพที่จะไปไหนก็ได้ ตราบใดที่ไม่ละเมิดสิทธิเสรีภาพของคนอื่น

วันนี้ผมไปสมัคร ส.ส. ตามสิทธิ และคุณสมบัติที่ผมมี เมื่อผมเข้าไม่ได้เพราะมีม็อบปิดทางเข้าทุกประตูที่สนามกีฬา ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ผมได้เดินทางไปแจ้งความ เพื่อบันทึกเป็นหลักฐานที่สถานีตำรวจนครบาลดินแดง แต่ม็อบได้ทำการปิดล้อมไม่ให้ผู้ใดเข้าและออกจากสถานีตำรวจ

ผมถือว่าสิทธิเสรีภาพเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ตราบเท่าที่ผมปฏิบัติตามกฎหมาย หรือที่รับรองโดยรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ไม่มีใครบังคับให้ผมทำหรือไม่ทำอะไร ผมมีเสรีภาพที่จะไปไหนก็ได้ จะมาบังคับขู่เข็ญไม่ให้ไปไหนได้อย่างไร?

ผมไม่มีกินยังไม่เป็นไร แต่ไม่ให้ไปไหนมันเป็นเรื่องสำคัญกว่า

ผมเพียงไปแสดงสิทธิของผมที่มี ไม่ได้กระสันอยากลงเลือกตั้งเสียจนตัวสั่น แต่มันมีคนบางคนที่กระสันไม่ต้องการให้เกิดการเลือกตั้งเสียจนตัวสั่นต่าง หาก

คุณปกป้องสิทธิของคุณ แต่คุณมารุกล้ำสิทธิของผมได้อย่างไร?

วันนี้คุณชนะ คุณเก่ง พวกคุณมาก ไหนคุณบอกว่าประชาธิปไตยต้องรับฟังเสียงส่วนน้อยด้วย? วิธีการที่คุณทำแบบนี้จะใช้ได้ตลอดไปหรือ? บ้านเมืองต้องมีกฎหมาย สังคมต้องมีกติกา และผมต้องมีเสรีภาพ

มวลมหาประชาชนทั้งหลายตื่นเถิด วิธีที่จะกำจัดระบอบทักษิณ หากคุณใช้วิธีจำกัดเสรีภาพ ไม่ให้พูดในสิ่งที่ผมอยากพูด ไม่ให้ทำในสิ่งที่ผมอยากทำ ไม่ให้คิดในสิ่งที่ผมอยากคิด และไม่ให้ไปไหนในที่ที่ผมอยากไป คุณแน่ใจหรือว่าวิธีการแบบนี้จะกำจัดระบอบทักษิณได้?

สำหรับผมขอยืนยันว่า เสรีภาพของผมยิ่งใหญ่กว่าสิ่งใดทั้งปวง