พบแล้ว! ที่อยู่พ่อน้อง เคอิโงะ ทุกฝ่ายระดมช่วย-สื่อแย่งตัว

Home / ข่าวทั่วไป / พบแล้ว! ที่อยู่พ่อน้อง เคอิโงะ ทุกฝ่ายระดมช่วย-สื่อแย่งตัว

tamhapoo1

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม? นายสมชัย หทยะตันติ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เดินทางไปพบกับ ด.ช.เคอิโงะ ซาโต อายุ 9 ขวบ ลูกครึ่งชาวไทย-ญี่ปุ่น ที่บริเวณวัดท่าหลวง พระอารามหลวง อ.เมืองพิจิตร เพื่อช่วยเหลือหลังจากเด็กตระเวนโชว์ภาพชายชาวญี่ปุ่นอ้างเป็นพ่อผู้ให้ กำเนิด เนื่องจากแม่เสียชีวิตหลายเดือนแล้ว นายสมชัยมอบเงิน 5,000 บาทให้ ด.ช.เคอิโงะเป็นทุนการศึกษา จากนั้นนำตัวไปที่สำนักงานศูนย์บริหารงานทะเบียนภาค 6 สาขาพิจิตร เพื่อตรวจสอบรายละเอียด พบว่าบิดามารดาแจ้งเกิดว่าชื่อ “เกอิโงะ” ก่อนเปลี่ยนเป็น “เคอิโงะ”? เกิด 28 กุมภาพันธ์ 2543 ที่โรงพยาบาลตำรวจ กรุงเทพมหานคร บิดาคือนายคัทซามิ ซาโต ชาวญี่ปุ่น มารดาคือนางทิพย์มณฑา จันทร์ประทุม

ประชาชนสนใจมาขอดูรูปและสอบถามประวัติพ่อ บางคนรับปากจะช่วยตามหาให้ ทำให้ ด.ช.เคอิโงะจากที่เคยเศร้าสร้อย เริ่มมีใบหน้ายิ้มแย้มด้วยความหวังขึ้นมา นอกจากนี้ ยังมีผู้บริจาคเงินเป็นทุนการศึกษาให้จำนวนหนึ่งด้วย นายสมชัยกล่าวว่า จะตั้งคณะกรรมการช่วยเหลือด้านทุนการศึกษาจนกว่าจะจบภาคบังคับ 15 ปี และขอให้องค์กรต่างๆ ช่วยโอบอุ้มด้านการกินอยู่

นายกร ยอดเยาว์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลเมืองท่าหลวงสงเคราะห์ เปิดเผยว่า ด.ช.เคอิโงะเป็นเด็กที่มีนิสัยดี เรียนเก่ง ป.3 ได้เกรด 3 กว่า มีมิตรไมตรีดีต่อเพื่อน ทำให้เป็นที่ภูมิใจของครู

นางทรรศนีย์ สอนสุด ครูประจำชั้นเปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่ ด.ช.เคอิโงะจะได้มีชีวิตที่ดีขึ้น อาจจะโชคดีมีโอกาสได้พบพ่อบังเกิดเกล้า

เวลา 17.00 น. นายสมชัยเปิดเผยอีกครั้งว่า พบข้อมูลแล้วว่า นายคัทซามิเกิดวันที่ 3 มกราคม 2521 ภูมิลำเนาอยู่ที่ ต.คัทซูซิกะ โตเกียว จดทะเบียนสมรสกับนางทิพย์มณฑาอย่างถูกต้องเมื่อวันที่ 27 มกราคม 2543 มีใบรับรองการสมรสจากนายซาซารุ ฮายาซิ รองกงสุลสถานเอกอัครทูตญี่ปุ่นประจำไทย จะได้ประสานสถานทูตญี่ปุ่นให้ติดต่อนายคัทซามิมาพบลูกต่อไป

นายธฤต จรุงวัฒน์ อธิบดีกรมสารนิเทศ กล่าวว่า นายกษิต ภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ สั่งให้ส่งโทรเลขไปยังสถานทูตไทย ณ กรุงโตเกียวและสถานกงสุลใหญ่ที่นครโอซากาแล้วเพื่อสืบหาพ่อเด็ก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเป็นข่าว มีสถานีโทรทัศน์ทั้งในและต่างประเทศต่างติดต่อแย่งกันขอตัวไปออกอากาศ เพื่อสะท้อนชีวิตของความรักต่างแดนระหว่างหนุ่มแดนอาทิตย์อุทัยกับสาวไทยผู้ อาภัพรัก และทายาทสายเลือดโกโบริที่ถูกทอดทิ้งน่าเวทนายิ่งกว่าในละคร

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลดเด็ก 9ขวบ ตามหาพ่อญี่ปุ่น หน้าโบสถ์หลวงพ่อเพชรนานนับปี

เด็กตามหาพ่อญี่ปุ่นเริ่มมีหวัง-คนแห่ช่วย

—————————————————————————-

Mthai SMS news ส่งข่าวด่วนถึงมือคุณ ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อนในรอบวัน
สนใจรับข่าว พิมพ์? MT ส่งไป 4825908