สาวบาร์เบียร์ถูกหมอดูลวงลักทรัพย์ที่ห้องพัก

Home / ข่าวทั่วไป / สาวบาร์เบียร์ถูกหมอดูลวงลักทรัพย์ที่ห้องพัก

saobar

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.00 น. วานนี้ (12 พ.ค.) พ.ต.ท.สุธรรม ชาวศรีทอง รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุสาวไทยจำนวน 3 คน ถูกหมอดูเขมรที่จ้างวานมาทำพิธีกรรมเสน่ห์วางยาสลบเพื่อรูดทรัพย์ อยู่ภายในห้องพักหมายเลข 11 ชั้น 3 วันเพ็ญอพาร์ทเม้นท์ ในซอยกอไผ่3 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงนำกำลังไปตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ เมืองพัทยาไปช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุพบหญิงสาวผู้เสียหายจำนวน 3 ราย นอนสลบไม่ได้สติตาลอยเบลอ อยู่บนเตียงนอน 2 รายและ อีก 1 ราย อยู่ในห้องน้ำ ทราบชื่อผู้เสียหายทั้งหมดคือ น.ส.จันทร์ศรี รักมิตร อายุ 23 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.สุรินทร์ (เจ้าของห้อง ) น.ส.อ้อม และ น.ส.พร (นามสมมุติ) เพื่อนสนิทที่ทำงานเป็นสาวบาร์เบียร์ร้านอเมริกาพาราไดร์ฟ ซอย7 พัทยากลาง โดยทั้ง 2 คนมีร่องรอยถูกทุบตีด้วยของแข็งจนหน้าผากปูดบวม

ผู้ สื่อข่าวรายงานต่อว่า จากการตรวจสอบภายในห้องพบ จานขันครู มีธูปเทียนดอกไม้และเศษเงินค่าครูจำนวนหนึ่งตั้งอยู่บนเตียงนอนและข้างหิ้ง พระ ซึ่งมีกุมารทองตั้งอยู่ รวมทั้งแก้วน้ำชาจำนวน 3 แก้วสภาพกินจนหมดแล้วตั้งอยู่ด้วย อีกทั้งภายในห้องยังพบว่าทรัพย์สินถูกรื้อค้นกระจุยกระจายเกลื่อนห้อง เบื้องต้น เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯทำการช่วยปฐมพยายาบาลหญิงสาวทั้ง 3 ราย

น. ส.จันทร์ศรี เจ้าของห้องพัก ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ช่วงเวลาประมาณ ตี4 (วันเดียวกัน) หลังจากตนและเพื่อนอีก2 คนเลิกงานที่บาร์เบียร์จะกลับบ้านพัก ได้พบกับ หญิงสาว ไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 45-50 ปี ซึ่งเป็นหมอดูเขมร เข้ามาทายทักชะตาชีวิตจนทำให้ตนและเพื่อนหลงเชื่อ จากนั้นหมอดูเขมรดังกล่าวได้ ชักชวนให้ไปทำพิธีลงนะสาริกาลิ้นทอง เพื่อความมีเสน่ห์เมตตาหมานิยม หากทำแล้วจะก้าวหน้าในการงานและจะได้สามีเป็นชาวต่างชาติ อีกทั้งหมอดูได้อ้างว่าเคยทำพิธีดังกล่าวให้หญิงสาวบาร์เบียร์มาแล้วหลายคน โดยต้องไปทำพิธี ที่ห้องพัก
เจ้าของห้อง กล่าวต่อว่า ตนและเพื่อนหลงเชื่อจึงพาหมอดูเขมร มาทำพิธีที่ห้อง ระหว่างที่ทำพิธี ได้ถูกหมอดูเขมร ลวงให้จุดธูปและให้กินกาแฟดำไปคนละแก้ว และเริ่มทำพิธี โดยการลงนะตามเสื้อผ้าและเสกกุมารทองเข้าร่าง จนตนและเพื่อนหลงเชื่อจากนั้น พวกตนก็สลบโดยไม่รู้ตัวว่าถูกหมอดูเขมรวางยาในกาแฟ โดยหมอดูเขมร ที่จ้างมาทำพิธีนั้นได้รื้อค้นเอาทรัพย์สินมีค่าของตนกับเพื่อนไปจนหมด และหลบหนีไปแล้ว โดยทรัพย์สินที่ถูกหมดดูเขมรลักทรัพย์ไปนั้นประกอบด้วย โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง กระเป๋าเงินทั้ง 3 ใบ ภายในมีเงินสดรวมแล้วหลายหมื่นบาท หลังจากตนขึ้นก็รีบพยุงตัวเองเปิดประตูห้องมาขอความช่วยเหลือคนข้างห้องให้ แจ้งตำรวจให้ทราบดังกล่าว

ทั้งนี้ผู้เสียหายทั้งหมดไม่มีใครทราบ แน่ชัดว่า หมอดูเขมรที่ก่อเหตุชื่ออะไร เนื่องจากเพิ่งพบเจอกันก่อนจะถูกหลอกมาทำพิธีเพื่อมอมยารูดทรัพย์ดังกล่าว หลังเกิดเหตุตำรวจได้พาผู้เสียหายทั้ง 3 รายนำส่งเข้ารักษาตัวที่ รพ.บางละมุงทันที ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของอพาร์ทเม้นท์ พบว่าบันทึกภาพคนร้ายขณะเข้ามาในห้องพักพร้อมกับผู้เสียหายไว้ได้ โดยหมอดูเขมรที่ก่อเหตุรายนี้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในการมอมยาผู้เสียหายจนสลบแล้วก็ออกมาจากห้องโดย หิ้วถุงทรัพย์สินที่ลักขโมยมาในห้องพักผู้เสียหายออกถึง 2 ใบ แล้วเดินหลบหนีออกจาก อพาร์ทเม้นท์ไปอย่างเร่งรีบโดยนั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างหนีไป ซึ่งคนร้ายรายนี้น่าจะก่อเหตุมาบ่อยครั้งและอำพรางตัวด้วยการสวมใส่หมกปิด หน้าไว้ด้วย อย่างไรก็ตามตำรวจจะทำการสอบปากคำผู้เสียหายทั้ง 3 คนหลังฟื้นสติขึ้นเพื่อให้แน่ชัดว่าหมอดูเขมรที่ก่อเหตุครั้งนี้เป็นใคร เพื่อเป็นแนวทางในการสืบหาตัว และจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไทยรัฐ