วรพงษ์หวั่นมีป่วนม็อบปิดกรุง-ถกผู้ว่าฯดูระบบขนส่ง

Home / ข่าวทั่วไป / วรพงษ์หวั่นมีป่วนม็อบปิดกรุง-ถกผู้ว่าฯดูระบบขนส่ง
รองผบ.ตร. ยืนยัน เพิ่มมาตรการดูม็อบปิด กทม. 7 ม.ค.นี้ หวั่นมือที่สามป่วน ขณะที่ประสานผู้ว่าฯกทม. ดูแลปชช. แล้ว หากมีการตัดไฟและปิดระบบขนส่ง
505728-01

พล.ต.อ. วรพงษ์ ชิวปรีชา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงมาตรการและการเตรียมการรับมือของเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันที่ 7 มกราคม 2557 นี้ ซึ่งเป็นวันที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่ สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. ที่ได้มีการประกาศว่า จะยกระดับการเคลื่อนไหวโดยปิดกรุงเทพมหานคร

โดย พล.ต.อ.วรพงษ์ ยืนยันว่า ทางเจ้าหน้าที่ยังคงยึดแผนปฎิบัติเดิม คือการอำนายความสะดวกแก่ประชาชน แก้ไขปัญหาและดูแลรักษาความปลอดภัยด้านการจราจร ขณะที่เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า มีบุคคลไม่ทราบฝ่ายปะปนอยู่กับกลุ่มผู้ชุมนุมจริง ซึ่งจะเข้ามาสร้างสถานการณ์ความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง ทั้งทำร้ายเจ้าหน้าที่และทำร้ายกลุ่มผู้ชุมนุม โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะไม่ประมาท และจำเป็นต้องเพิ่มมาตรการในเรื่องของการข่าว รวมทั้งเพิ่มจุดตรวจและจุดสกัดตามที่ต่างๆ อย่างไรก็ตามแม้กลุ่มผู้ ชุมนุมกลุ่มต่างๆยืนยันว่าได้มีการเคลื่อนไหวอย่างสงบ ปราศจากความรุนแรง แต่ภาพและหลักฐานที่ปรากฎตามที่ต่างๆบ่งบอกชัดเจนว่ามีการใช้ก้อนหินขว้างปา เจ้าหน้าที่ จึงอยากให้นายสุเทพช่วยป้องกันในเรื่องนี้ตามที่ได้ยืนยันมาตลอดว่าการ ชุมนุมเป็นไปอย่างสงบ ไร้ความรุนแรง

ขณะที่กระแสข่าวที่การเคลื่อน ไหวใหญ่ในวันที่ 7 มกราคมนี้ จะมีการตัดไฟ ปิดระบบการขนส่งต่างๆนั้น พล.ต.อ.วรพงษ์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้มีการประสานกับทาง ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เข้ามาช่วยเหลือ เพราะถือเป็นหน้าที่และความรับผิดชอบโดยตรงของทางกรุงเทพมหานคร ขึ้นอยู่กับว่าจะมีมาตรการช่วยเหลือประชาชนอย่างไรให้ดีที่สุด