นพดล โพสต์FB 9 สิ่งอเมซซิ่งไทยแลนด์

Home / ข่าวทั่วไป / นพดล โพสต์FB 9 สิ่งอเมซซิ่งไทยแลนด์

วันนี้ (3 ม.ค.) นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Noppadon Pattama  ถึง 9 สิ่งอเมซิ่งไทยแลนด์ในปี 2557 คือ

19

1. กกต. ในอดีตมีหน้าทีรณรงค์ให้คนไปเลือกตั้ง แต่ปัจจุบันประชาชนต้องรณรงค์ให้ กกต.เดินหน้าจัดการเลือกตั้ง

2. มีคนประกาศปิดกรุงเทพฯ ล่วงหน้า ท้าทายประชาชนผ่านเฟชบุ๊กโดยไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหม ถามว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐที่บังคับใช้กฎหมายทำอะไรได้บ้างครับ

3. อดีต ส.ส. ส.ว. ต้องอกสั่นขวัญแขวน เพียงเพราะเคยลงมติให้กฎหมายผ่านสภา ซึ่งเป็นงานในหน้าที่ของตน อุปมาอุปไมยเหมือนน้องๆ โคโยตี้ ที่เครียดอาจถูกปลดออกจากงานเพราะไม่รู้ว่าเมื่อวานท่าเต้นผิดระเบียบหรือไม่

4. หัวหน้ามวลมหาประชาชน เข้าผิดว่าตนเองใหญ่กว่าปวงชนชาวไทย 65 ล้านคน แต่กลัวการเลือกตั้งเพื่อพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ว่ามวลมหาประชาชนกับปวงชนชาวไทย ใครใหญ่กว่ากัน

5. คน 48 ล้านคน ที่มีสิทธิเลือกตั้ง ต้องอกสั่นขวัญแขวนว่าจะได้เลือกตั้งหรือไม่ เพียงเพราะกำนันท่านไม่ปลื้มการเลือกตั้ง

6. นายกฯ ผู้นำประเทศจากการเลือกตั้งของประชาชน 15 ล้านคน จะต้องซื้อน้ำโพลาริสและเครื่องปั่นไฟไว้ล่วงหน้า เพราะกำนันขู่จะตัดน้ำตัดไฟและอยากจะกลับไปใช้ชีวิตสมัยดึกดำบรรพ์

7. นักการเมืองคนดีที่มีหน้าที่ส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้ง แต่ไม่มีอารมณ์ทำหน้าที่ของตน เพราะยังเพลินกับการส่งคนขึ้นเวที กปปส.

8. นายอภิสิทธิ์เสนอตัวเองเป็นผู้นำตอกย้ำการปฏิรูป แต่ตั้งแต่เข้าสู่การเมือง 20 กว่าปี มีผลงานปฏิรูปอยู่อย่างเดียวคือแก้ ส.ส. จาก 480 คน เป็น 500 คน และจากการเลือกตั้ง ส.ส. เขตใหญ่เรียงเบอร์ มาเป็นเขตละคน หวังชนะเลือกตั้ง แต่แพ้รั้งท้ายขาดลอย

9. ปี 2557 เป็นยุคที่คนดีต้องหลีกหนีลงไปเดินในถนนเสี่ยงถูกรถชนตายเพื่อให้นักเลงโตเดินบนฟุตบาท คนทำตามกติการักษาระบบต้องพบวิบากกรรม และชอกช้ำเพราะกฎหมู่ที่อยู่เหนือกฎหมาย

MThai news

กกต.