คาด กปปส. เดินไปบ้านหม้อ-มหาไชย พรุ่งนี้ ชวนคนชุมนุมปิดกรุงเทพ

Home / ข่าวทั่วไป / คาด กปปส. เดินไปบ้านหม้อ-มหาไชย พรุ่งนี้ ชวนคนชุมนุมปิดกรุงเทพ

คาด กปปส. เดินไปบ้านหม้อ-มหาไชย พรุ่งนี้ ชวนคนชุมนุมชัทดาวน์ปิดกรุงเทพ เผยจะมีกิจกรรมวันเว้นวัน จนกว่าจะถึงวันดีเดย์ใหญ่ 13ม.ค.

วันนี้ (4 ม.ค.57) เมื่อช่วงเวลาประมาณ 14.00น. ที่ผ่านมา นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษกกลุ่มประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. ได้ออกมาเปิดเผยถึงแผนการเดินเท้าเชิญชวนคนกรุงให้เข้าร่วมการชุมนุมชัทดาวน์กรุงเทพ ในวันที่ 13 ม.ค. ที่จะถึงนี้ว่า

ม็อบปิดกรุงเทพ, ม็อบสุเทพ, ข่าวสุเทพ เทือกสุบรรณ

การเดินรณรงค์เชิญชวนประชาชนในวันพรุ่งนี้ (5ม.ค.) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. จะเป็นผู้นำขบวน โดยเริ่มตั้งแต่ 10.00 น. ซึ่งรูปแบบของขบวนจะมีแค่ขบวนเดียว ไม่มีการกระจาย ส่วนเส้นทางนั้นยังไม่เปิดเผย แต่คาดว่าจะใช้เส้นทาง เริ่มจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เคลื่อนไปยังถนนเฟื่องนคร ผ่านบ้านหม้อ ปากคลองตลาด ข้ามสะพานพุทธ ผ่านพาหุรัด วังบูรพา

จากนั้นเลี้ยวไปทางถนนเจริญกรุง วงเวียน 22 กรกฎา เลี้ยวเข้าถนนไมตรีจิต ถนนวรจักร เข้าไปยังถนนบำรุงเมือง ถนนมหาไชย ก่อนจะวกกลับเข้าถนนราชดำเนินสู่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย รวมระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องมีการประเมินอีกครั้งหนึ่ง

สำหรับกิจกรรมก่อนที่จะถึงวันที่ 13 ม.ค. ทางกลุ่มกปปส. จะมีกิจกรรมวันเว้นวัน โดยวันที่ 5, 7, 9 ม.ค. เป็นการเดินรณรงค์ ซึ่งจะเดินรณรงค์ในช่วงเวลากลางวันเพียงอย่างเดียว เพราะถ้าเดินช่วงกลางคืนด้วย อาจจะมีมือที่ 3 เข้ามาสร้างสถานการณ์ ส่วนวันที่ 11 ม.ค. จะเป็นกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ เป็นต้น

MThai news