ปลอดประสพ โพสต์ถาม สุเทพ ถามใครหรือยังปิดกรุง ชัตดาวน์ประเทศ

Home / ข่าวทั่วไป / ปลอดประสพ โพสต์ถาม สุเทพ ถามใครหรือยังปิดกรุง ชัตดาวน์ประเทศ

ปลอดประสพ โพสต์ถาม สุเทพ ถามใครหรือยังปิดกรุง ชัตดาวน์ประเทศ เย้ยส่งคำขวัญวันเด็กสวยหรู แต่ไม่เคยทำได้สักอย่าง

วานนี้ (5ม.ค.) นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว @ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี แสดงความเห็นถึงกรณีที่กลุ่ม กปปส. เตรียมปิดกรุงเทพ ชัตดาวน์ประเทศ โดยระบุว่า

ปลอดประสพ สุรัสวดี, ม็อบปิดกรุงเทพ, ม็อบต้านระบอบทักษิณ, ข่าวม็อบ, สุเทพ เทือกสุบรรณ

ถามใจคนกรุง (ที่ไม่ใช่เทพ)

กรุงเทพเป็นเอกนคร เป็นเมืองหลวงของประเทศไทย (ไม่ใช่ของพวกเอ็งคนเดียว) กำลังถูกบุก (อีกแล้ว) นายเอกนัฏ (บุตรบุญธรรม) บอกขอบุกแป๊ปเดียว (ขอใครครับ) บอกว่าการยึดเป็นแบบสันติ (แต่ตีกันทุกที) อหิงสาไม่มีอาวุธ (แต่เจอเพียบทั้งมีด ทั้งปืน ลูกระเบิดปิงปอง)

ไม่มีความรุนแรง (บาดเจ็บตายไปแล้ว พวกคุณตาบอดกันหรือไง) ขณะที่ฝ่ายพ่อ (บุญธรรม) สัมทับว่าหากจำเป็นขอ 2 เดือนจบแน่ๆ (ใครจบครับและจบที่ใด คุกหรือทำเนียบ) ผมว่าถ้าเรายอมให้เป็นเช่นนี้ ฉิบหายแน่ จะเจ๊งอย่างไรหรือ ลองมาดูพร้อมๆกันครับ

1. คุณยุทธชัย สุนทรรัตนเวช นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวภายในประเทศ บอกว่าจะกระทบทำให้นักท่องเที่ยวลดลงไม่ต่ำกว่า 100,000 คน (สมมุติง่ายๆ ว่านักท่องเที่ยวเขามาใช้จ่ายเงินในไทย วันละ 2,000 บาท เฉลี่ยมา 5 วัน เท่ากับประเทศขาดรายได้ทันทีประมาณ 1 พันล้านบาท)

2. คุณธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย รายงานว่าการท่องเที่ยวจะเสียหาย 2 – 4 หมื่นล้านบาทต่อเดือน

3. หนังสือพิมพ์สเตรทไทม์ สิงคโปร์ รายงานว่าจะมีการลดเที่ยวบินลง 19 เที่ยวบิน เริ่มในสัปดาห์หน้าจนถึง 25 กุมภาพันธ์ 2557

4. คุณรวีวรรณ เนตระคเวสนะ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แจ้งว่าสายการบินจีนและฮ่องกงจะมีการปรับลดเที่ยวบิน

5. คุณบุณฑริก กุศลวิทย์ นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก บอกว่ายอดพักที่พัทยาลดลงจากร้อยละ 90 เหลือ 70 (และมีแนวโน้มว่าจะลดลงอีกครับ)

6. คุณจิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี นายกสมาคมค้าทองคำ บอกว่าจะเปิดขายตามปกติ แต่ถ้าใครกลัวความไม่ปลอดภัย ก็อาจจะปิดร้านทอง แต่ทองไม่กระทบเท่ากับตลาดหุ้นแน่ๆ

7. คุณสมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ รัฐมนตรีว่าการท่องเที่ยวและกีฬา สรุปว่าเทศกาลตรุษจีนปีนี้เงียบเหงาแน่ ไม่มีใครอยากเอาชีวิตมาเสี่ยงตาย (เขาจะมาเที่ยวเมืองสวรรค์ Thailand ไม่ใช่มาทัวร์เมืองนรก)

8. กระทรวงต่างประเทศอังกฤษ รายงานเตือนคนของเขาว่าอาจเกิดความรุนแรง ที่คาดเดาไม่ได้ ถึงขั้นยิงกันจนทำให้มีผู้เสียชีวิตบาดเจ็บได้ (เลยเตือนคนอังกฤษอย่าเสี่ยงมาตายในไทยเลย)

ที่นี้ เราจะเอายังไงกันดีครับ ผมมีความรู้สึกว่าพวกคนดี (มีอายุ หัวหงอกหากไม่ย้อม) ที่เรียกว่าประชาชนอาวุโส (ไม่อยากเอ่ยชื่อเพราะรู้จักกัน) ไม่เห็นออกมาห้ามปราม แนะนำอะไร องค์กรที่มีภาพดี เช่น กก.สิทธิ คุณ NGO รวมถึงศาสนาฯ มูลนิธิร้อยแปด ทำไมเงียบจัง (สงสัยจะพวกเดียวกัน) ทำอะไรกันอยู่ ชี้ถูกชี้ผิดหน่อยสิครับ หรือเห็นตามคุณสุเทพไปหมดแล้ว

ที่คุณสุเทพอ้างว่าคุณประมนต์ สุธีวงศ์ ประธานองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) อดีตประธานหอการค้า และยังเป็นประธานคณะกรรมการ บริษัทโตโยต้า มอร์ตอร์ ประเทศไทย จำกัด อีกด้วย (แน่ใจนะครับว่า ท่านไม่เคยขอสิทธิพิเศษอะไรจากทางราชการ) ให้ไฟเขียวแล้ว ยอมรับความเสียหายเพราะเห็นว่าเล็กน้อย แลกกับความอยู่ดีระยะยาว (ผมไม่ขอเชื่อว่าคุณประมนต์จะพูด แต่หากพูดจริง ผมจะไปด่าซึ่งๆ หน้าเลย และผมก็ไม่แน่ใจว่าบริษัทใหญ่อย่างโตโยต้า จะได้รับผลกระทบจากคำพูดนี้หรือเปล่า)

กลุ่มคนพวกนี้ ต้องมีคนไปช่วยกันหยุดครับ นายอุทัย คปท. บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สะพานชมัยมรุเชษฐ เพื่อเป็นศิริมงคลก่อนเคลื่อนกับกลุ่ม กปปส. เห็นไหมครับ เขาคิดว่าเขาถูก สิ่งศักดิ์สิทธิ์จึงจะช่วยเขา ไม่มีใครช่วยหรอก (โว้ย) เพราะที่พวกคุณทำเป็นสิ่งอัปมงคล

คุณสุเทพให้คำขวัญวันเด็ก “คิดอย่างฉลาด (ที่ทำอยู่นี่มันโง่ชัดๆ) รักชาติ (แต่ยุให้คนในชาติตีกัน) รักพระมหากษัตริย์ (พระองค์ท่านทรงแนะนำให้ช่วยกัน ทำให้ชาติบ้านเมืองสงบ แต่พวกคุณทุบตีทำร้ายเจ้าหน้าที่ ปิดสถานที่ราชการ ข่มขืนกระทำชำเรากฎหมายบ้านเมือง) ซื่อตรง (คุณโดนคดีเรื่องที่ดินมากี่คดีครับ) ดำรงความเป็นไทย (คุณแบ่งแยกผู้คนเป็นฝ่ายเหนือฝ่ายใต้อยู่มิใช่หรือ)

หนทางเดียวที่จะช่วยยุติเรื่องร้ายๆ เหล่านี้ เราต้องรู้ทันครับ เราต้องแบ่งแยกความถูกผิด ความดีชั่วให้ได้ครับ ปิดหูปิดตาอย่าไปฟังเรื่องยุแหย่ เราต้องยอมรับกฎกติกาบ้านเมืองครับ (แม้จะไม่ถูกใจนัก) เช่น การยอมรับการเลือกตั้งตามรัฐธรรมนูญ แล้วดูสิว่าประชาชนส่วนใหญ่เค้าจะเอาอย่างไร เราต้องเคารพและให้เกียรติผู้คนทุกหมู่เหล่าทั้งยากดีมีจนครับ

อย่าให้ความรังเกียจ ความไม่ชอบ รวมทั้งความอิจฉาริษยาคนๆเดียว (ซึ่งคุณเองก็ไม่เคยเห็น ไม่เคยรู้จักด้วยตนเอง มีแต่เขาเล่าว่า) มาทำลายประเทศชาติ ทำลายความสามัคคี และทำลายเผ่าพันธุ์ของพวกเรา สำหรับผู้นำที่ประกอบกรรมชั่วอยู่ขณะนี้นั้น เชื่อเถอะครับ หนีคุกไม่พ้นหรอก (สำคัญแต่ท่านทั้งหลายอย่าพลาดติดไปกับเขาด้วย ก็แล้วกัน) มีสติกันมากๆ หน่อยนะครับ

MThai News