คนสีลมเตรียมเป่านกหวีดต่อ8ม.ค.แยกอโศก

Home / ข่าวทั่วไป / คนสีลมเตรียมเป่านกหวีดต่อ8ม.ค.แยกอโศก

มวลชนสีลม ร่วมเป่านกหวีดคึก! 8 ม.ค. รวมตัวที่แยกอโศก ด้าน หมอวรงค์ ระบุ ชาวนาจะร่วมปิดกรุง 13 ม.ค. ด้วย

506652-01

บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มชมรมนักธุรกิจเพื่อประชาธิปไตย หรือ กลุ่มชมรมสีเขียว ที่บริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสศาลาแดง หน้าตึกสีลมคอมเพล็กซ์ ล่าสุด พนักงาน นักธุรกิจ และประชาชนที่ผ่านไปมา ได้เข้าร่วมชุมนุมในพื้นที่ เพื่อแสดงกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ในการเป่านกหวีด เรียกร้องให้มีการปฏิรูปการเมือง ปฏิเสธการเลือกตั้งระบอบทักษิณ ก่อนการเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ อย่างคึกคัก ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ด้าน น.พ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ได้ขึ้นเวทีปราศรัยกล่าวโจมตีการบริหารงานของรัฐบาลรักษาการของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พร้อมกล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ ชาวนา 5 จังหวัดภาคเหนือตอนล่าง เตรียมปิดถนนเพื่อประท้วงการจำนำข้าว เร่งให้รัฐบาลจ่ายเงินจำนำข้าว

และหากรัฐบาลไม่ทำตาม กลุ่มชาวนาจะลงมาสมทบกับมวลชน กปปส. พร้อมกันนี้ เชิญชวนประชาชนร่วมออกมาแสดงพลังชุมนุมใหญ่ปิดกรุงเทพมหานคร ในวันที่ 13 มกราคม ขณะที่เส้นทางการจราจรบริเวณโดยรอบ รถสามารถเคลื่อนตัวได้อย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตามในวันที่ 8 มกราคมนี้ ทางชมรมนักธุรกิจเพื่อประชาธิปไตยจะรวมตัวจัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ เป่านกหวีดที่บริเวณแยกอโศก และวันที่ 10 มกราคม จะจัดที่ถนนเยาวราช