รวบ3หนุ่มพี้ใบกระท่อม รับเตรียมไปม็อบ

Home / ข่าวทั่วไป / รวบ3หนุ่มพี้ใบกระท่อม รับเตรียมไปม็อบ

ตร.วังทองหลาง รวบ 3 หนุ่ม พี้ใบกระท่อมและสี่คูณร้อย สารภาพกินก่อนไปชุมนุมกับ กปปส.

506861-01

พ.ต.อ.สรรค์หกิจ บำรุงสุขสวัสดิ์ ผกก.สน.วังทองหลาง ทำการจับกุม พลทหารกิตติศักดิ์ พรหมแก้ว สังกัดศูนย์ต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง กรมทหารเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี นายกมลศักดิ์ วงศ์นาค อายุ 31 ปี และ นายทวินันท์ เกื้อช่วย อายุ 22 ปี

พร้อมของกลางใบกระท่อม 40 ใบ ยาแก้ไอ 2 ขวด ฝายาแก้ไอที่ถูกเปิดใช้แล้ว 100 ฝา หม้อหุงข้าวที่ใช้ต้มใบกระท่อม 1 ใบ นกหวีด 5 อัน หมวกธงชาติและสายรัดข้อมือธงชาติจำนวนหนึ่ง โดยจับกุมได้ที่ อพาร์ทเมนท์ เกียรติบัวทอง ซ.รามคำแหง 53 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม.

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายว่า มีการมั่วสุมเสพยาเสพติด ภายในห้องเลขที่ 402 ชั้น 4 จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบ พบกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมดกำลังนั่งมั่วสุมดื่มน้ำใบกระท่อม นอกจากนี้จากการตรวจสอบในคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ ยังพบกลุ่มผู้ต้องหาภาพถ่ายร่วมกับผู้ชุมนุม กลุ่ม กปปส. ตามสถานที่ต่างๆ จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางมาสอบสวน

สอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดรับสารภาพว่า ติดต่อขอซื้อใบกระท่อมมาจากวินจยย.รับจ้างในละแวกที่พัก จากนั้นได้นำใบกระท่อมมาต้มน้ำร้อนผสมยาแก้ไอที่เรียกว่าสี่คูณร้อยดื่ม ก่อนจะชักชวนกันไปร่วมชุมนุมกับ กลุ่ม กปปส. ที่ถนนราชดำเนินเป็นบางครั้ง

เบื้องต้น ตำรวจ แจ้งข้อหาร่วมกันครอบครองใบกระท่อม ร่วมกันเสพยาเสพติด นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง