ครูบำนาญวัย69ปี ปั่นจักรยานทั่วประเทศลงนามถวายพระพร

Home / ข่าวทั่วไป / ครูบำนาญวัย69ปี ปั่นจักรยานทั่วประเทศลงนามถวายพระพร

อดีตครูปัตตานี วัย 69 ปี ปั่นจักรยานทั่วประเทศเพื่อในหลวง ถึงปทุมธานีเป็นจังหวัดสุดท้าย
06

วันนี้ (9 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดปทุมธานีว่า นายมานิตย์ อินทฤทธิ์ อายุ 69 ปี ข้าราชการครูบำนาญ จ.ปัตตานี ได้ปั่นจักรยานมาถึงศาลากลางจังหวัดปทุมธานี เข้าพบนายพงศธร สัจจชลพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี (นายธีรวุฒิ ศิริวรรณ)เพื่อลงนามในสมุดลงนามถวายพระพรแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และจะนำรายชื่อทั้งหมดทูลเกล้าฯ ถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในวันที่ 16 ม.ค. 56 เนื่องในวันครูที่จะถึงนี้

นายมานิตย์กล่าวว่า ได้ปั่นจักรยานทั่วประเทศมาถึงจังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นจังหวัดที่ 77 แล้ว และเป็นจังหวัดสุดท้าย โดยไปถึงแต่ละจังหวัดได้ให้ผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ ผู้อำนวยการสำนักงานพื้นที่เขตการศึกษา ร่วมลงนามถวายพระพร และจะนำไปถวายแด่ในหลวง ในวันที่ 16 ม.ค. 57 นี้ เนื่องในวันครู ซึ่งการเดินทางในครั้งนี้ได้ออกเดินทางมาตั้งแต่วันที่ 15 ก.ค. 56 จากจังหวัดปัตตานีรวมแล้ว 4 เดือนกว่า ซึ่งปั่นจักรยานไปทั่วประเทศแล้ว ก่อนที่จะเข้าจังหวัดปทุมธานี ได้เดินทางถึงจังหวัดนนทบุรี จักรยานชำรุดจึงต้องนำไปซ่อม และได้เดินทางมาจังหวัดปทุมธานีซึ่งเป็นจังหวัดที่ 77

การปั่นจักรยานครั้งนี้เป็นรอบที่ 3 ได้ปั่นทางไกลมา 5 ประเทศด้วยกัน คือ มาเลเซีย พม่า ลาว กัมพูชา และไทย ส่วนทางด้านสุขภาพนั้นไม่มีปัญหาอะไร และยังแข็งแรงดี สาเหตุที่ปั่นจักรยานก็เพื่อจะได้รู้ว่ามันเหนื่อยแค่ไหน เพราะพระเจ้าอยู่หัวทรงงานมาเยอะ พระองค์ท่านเหนื่อยขนาดไหน ทำให้ตนรู้สึกรักพระองค์มาก รู้สึกภูมิใจมากที่จะเป็นแบบอย่างให้คนไทยได้รู้และรักในหลวง

MThai news