ยิ่งลักษณ์โพสต์FB ขอโทษเด็กๆ อดชมทำเนียบ ห่วงความปลอดภัย

Home / ข่าวทั่วไป / ยิ่งลักษณ์โพสต์FB ขอโทษเด็กๆ อดชมทำเนียบ ห่วงความปลอดภัย

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้โพสต์ข้อความผ่านหน้าเฟสบุ๊กแฟนเพจกล่าวถึงงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2557 โดยกล่าวขอโทษเด็กๆที่ไม่สามารถเปิดให้เข้าชมทำเนียบรัฐบาลได้ เนื่องจากเป็นห่วงในเรื่องความปลอดภัย

1536607_701905979853860_1402757746_n

ทั้งนี้ยังเปรียบเด็กคืออนาคตของชาติเปรียบเสมือนดวงไฟเล็กๆ ที่กำลังเปล่งประกาย และยังได้ย้ำถึงคำขวัญวันเด็กประจำปีนี้ด้วย โดยมีข้อความทั้งหมด ดังต่อไปนี้

พี่น้องประชาชน เด็กและเยาวชนไทยทุกคน

ก่อนอื่นต้องขอโทษเด็กๆทุกคนที่ตั้งใจว่าจะมาเที่ยวทำเนียบรัฐบาลในวันเด็ก จะได้มานั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี มาเดินเล่นชมสถานที่และการแสดงต่างๆ แต่เพราะต้องคำนึงถึงความสะดวกและความปลอดภัยของทุกคน จึงจัดงานไม่ได้ในปีนี้ หวังว่าเด็กๆและผู้ปกครองคงได้ไปร่วมกิจกรรมในอีกหลายๆที่ที่มีการจัดงานแทนนะคะ

เด็กนั้นคืออนาคตของชาติ คือความหวังของเรา เด็กๆเปรียบเสมือนดวงไฟเล็กๆที่กำลังจะเปล่งประกาย และเรามีความรับผิดชอบที่จะได้ช่วยกันให้ดวงไฟดวงนี้โชติช่วงต่อไปเรื่อยๆ

ลูกหลานของเราจะเติบโตขึ้นอย่างมีคุณภาพ และเป็นคนดีของสังคมได้ ด้วยการปลูกฝังภูมิคุ้มกันให้ทั้งทางกายและใจเราต้องมาร่วมกันสร้างวินัยเชิงบวก พัฒนาการให้ทันโลกที่เปลี่ยนแปลงไปและเติบโตในสังคมและสิ่งแวดล้อมที่เป็นมิตรเพื่ออนาคตที่ดีขึ้นของลูกหลานของเราทุกคนค่ะ และปีนี้ขอฝากคำขวัญวันเด็กว่า

กตัญญู รู้หน้าที่
เป็นเด็กดี มีวินัย
สร้างไทย ให้มั่นคง

MThai News