นปช.ซัดหลายฝ่ายร่วม กปปส.ขวาง ปชต.

Home / ข่าวทั่วไป / นปช.ซัดหลายฝ่ายร่วม กปปส.ขวาง ปชต.
ประธาน นปช. ซัด กกต. – ที่ประชุมอธิการบดี ร่วมมือ กปปส.ขวางแนวทางประชาธิปไตย เตือน ผบ.ทบ. หลายฝ่ายต้านปฏิวัติต้องคิดให้ดี ฝาก ปชช.เลี่ยงปะทะ
507958-01

นาง ธิดา ถาวรเศรษฐ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. พร้อมด้วยคณะ ร่วมแถลงข่าว นปช. ถึงสถานการณ์ทางการเมือง ว่า ในขณะนี้ นอกจากกลุ่ม กปปส.ที่นำโดย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้ออกมาขัดขวางขบวนการประชาธิปไตย รวมถึงทำการขัดขวางเพื่อไม่ให้มีการเลือกตั้งเกิดขึ้นแล้ว ยังมีหลายหน่วยงาน และองค์กรต่างๆ เช่น กกต. ที่ประชุมอธิการบดี และเครือข่ายอำมาตย์ต่างๆ ที่เริ่มออกมามากขึ้น โดยมีเป้าหมายเดียวกัน คือ ต้องการจะให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่งและให้มีการปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้ง ซึ่งทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นการปล้นอำนาจไปจากประชาชน

ทั้งนี้ ยังฝากไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก อีกว่าในขณะนี้มีประชาชนจำนวนมากที่ออกมาต่อต้านการทำรัฐประหาร รวมถึงเอกอัครราชทูตในหลายประเทศที่ออกมาคัดค้าน ซึ่งหากมีการทำรัฐประหารเกิดขึ้น คงเป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาและทบทวนนโยบายของรัฐบาลชุดใหม่ที่จะเกิดขึ้น และเผชิญการต่อต้านทั้งในและนอกประเทศ

อย่างไรก็ตาม ยังฝากถึงประชาชนให้หลีกเลี่ยงการปะทะ โดยทางแกนนำจะทำคู่มือต่อต้านรัฐประหารได้ให้คอยติดตามทาง facebook ขณะเตือนประชาชนจากใต้ที่จะมาร่วมชุมนุมกับกลุ่ม กปปส.ให้ระมัดระวังตัวจากกลุ่มบุคคลที่สร้างสถานการณ์อีกด้วย