เปิดใช้รถไฟสายใต้แล้ว ประภัสร์ยันไม่เอี่ยวการเมือง

Home / ข่าวทั่วไป / เปิดใช้รถไฟสายใต้แล้ว ประภัสร์ยันไม่เอี่ยวการเมือง

จากกรณีที่มีการปิดซ่อมแซมสะพานช่วงสถานีวังด้วน-ห้วยยาง พื้นที่บ้านวังด้วน หมู่ 9 ต.ห้วยทราย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 11-14 มกราคม 2557 ส่งผลให้รถไฟสายใต้สามารถวิ่งไปสิ้นสุดได้แค่สถานีประจวบคีรีขันธ์ จนทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ภาคใต้หลายจังหวัดออกมาประท้วงให้มีการเปิดการเดินรถไฟ เพื่อให้สามารถเดินทางมาร่วมชุมนุมที่กรุงเทพฯได้

507959-01

ล่าสุดนายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ออกมาชี้แจงว่าขณะนี้รถไฟสายใต้เปิดให้บริการเรียบร้อยแล้วโดยได้รับการยืนยันจากวิศวกรที่ลงพื้นที่แล้วว่าสามารถซ่อมบำรุงชั่วคราวเพื่อให้บริการประชาชน ถึงแม้สภาพถนนยังมีความชำรุด เนื่องจากมีการเรียกร้องจากประชาชน โดยเมื่อรถไฟมาถึงบริเวณที่ต้องซ่อมแซมก็ต้องลดความเร็วลงเพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่ใช้บริการ

นายประภัสร์ กล่าวยืนยันด้วยว่า การปิดให้ให้บริการเส้นทางรถไฟสายใต้นั้นไม่เกี่ยวเนื่องกับการเมืองแต่อย่างใด แต่ทางการรถไฟมีความเป็นห่วงเรื่องการใช้บริการของประชาชนเป็นหลักจึงจำเป็นต้องประกาศปิดซ่อมบำรุง
………………………………………………………………..

ชาวบ้านตรังโวย รถไฟสายใต้งดวิ่ง 3วัน มาร่วมชุมนุมไม่ได้

นางนวลอนงค์ วงศ์จันทน์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า ได้มีการปิดซ่อมแซมสะพานช่วงสถานีวังด้วน-ห้วยยาง พื้นที่บ้านวังด้วน หมู่ 9 ต.ห้วยทราย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ จำนวน 4 วัน นับตั้งแต่วันนี้ 11 ม.ค. ถึง 14 ม.ค. เนื่องจากคอสะพานบ้านกรูด อ.บ้านกรูด จ.ประจวบคิรีขันธ์ ชำรุด ทำให้รถไฟสายใต้ระยะทางยาว ไม่สามารถเดินรถได้ โดยสิ้นสุดที่สถานีประจวบคีรีขันธ์

ทั้งนี้ รฟท.ได้อำนวยความสะดวกประชาชนในการเดินทางจากชานเมืองเข้ากรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 13 ม.ค.เป็นต้นไป โดยไม่มีกำหนด โดยการจัดขบวนรถไฟฟรีกว่า 50 ขบวน ใน 3 เส้นทาง
1.สถานีรังสิต-กรุงเทพฯ
2.สถานีศาลายา-กรุงเทพฯ
และ3.สถานีหัวตะเข้-กรุงเทพฯ

อย่างไรก็ตามชาวบ้านจังหวัดตรังจำนวน 500 คน ต่างโวยวายไม่พอใจและโห่ร้องเป่านกหวีดกับทางการรถไฟแห่งประเทศไทย ที่ปิดการเดินรถสายใต้ ซึ่งในวันเวลาดังกล่าวผู้ชุมนุมจะเดินทางไปกรุงเทพฯ จึงทำให้ชาวบ้านเกิดความไม่พอใจที่ไม่สามารถเดินทางไปร่วมชุมนุมในวันที่ 13 ม.ค. ได้ 

MThai News